Thứ bảy, 21/04/2018, 23:58 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chính thức thăm Mỹ

17:38:26 19/04/2017

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam tới Mỹ dưới thời của Tổng thống Donald Trump, theo tin tức trên báo Zing news. 

Trước đó, ông Tillerson đưa ra lời mời với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vào ngày 17/2, nhân cuộc tiếp xúc bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm G20 tại Bonn, Đức.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (trái) gặp gỡ Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm G20. Ảnh Zing news.

Chuyến thăm lần này của bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng và mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với Mỹ về nhiều mặt.

Hôm 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong đó khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác, báo Vietnamnet đưa tin.

Chủ tịch nước nhờ Đại sứ Ted Osius chuyển lời cảm ơn Tổng thống Donald Trump đã gửi thư cho Chủ tịch nước với những nội dung về tăng cường hợp tác hai nước Mỹ, Việt Nam;

Khẳng định lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Donald Trump duy trì đà phát triển của quan hệ hai nước, thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Mỹ theo hướng thực chất, xây dựng, ổn định và cùng có lợi trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước.

Sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với ông Trump. Tổng thống đắc cử Donald Trump đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua, những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước và khẳng định mong muốn hợp tác với Việt Nam để cùng thúc đẩy quan hệ.

Dã Qùy (Tổng hợp theo báo Zing news, Vietnamnet)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn