Chủ nhật, 24/06/2018, 06:13 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Vụ việc xảy ra trên sông Hồng, đoạn chảy qua địa bàn xã biên giới Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương khu du kích mạnh, chiến đấu kiên cường lập nhiều chiến công, có công lao to lớn trong kháng chiến chống thực dân Pháp...
TP Huế đang có nhiều trường hợp dư sức lao động nhưng vẫn lợi dụng kiếm ăn trên thân thể của những người khuyết tật.
Trưa 22-10, có mặt tại hồ thủy lợi Phát Chi, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), chúng tôi chứng kiến nguồn nước tại đây đang bị ô nhiễm nặng, chuyển mầu xanh rêu, bốc mùi tanh. Đây là nguồn nước tưới chủ yếu cho hơn 140 ha chè ô-long, hoa công nghệ cao, atisô… của hàng chục hộ dân. Và trong tương lai, đây là nguồn nước sinh hoạt của nhân dân hai xã vùng ven Đà Lạt.
(DNVN) - Ở cái tuổi 90, nhưng cựu tù Côn Đảo - Lê Văn Quang (Ba Thiện) vẫn minh mẫn, sáng suốt. Khi nhắc tới những năm tháng bị giam cầm, tù đày, tra tấn… nơi “địa ngục trần gian” của nhà tù Côn Đảo.
Một người tốt bụng bí ẩn đã chủ động tìm cách liên lạc với gia đình Q. để giúp giải cứu nữ tiếp viên 15 tuổi này thoát khỏi cảnh bị giam lỏng, ép bán dâm.
Luật Kinh doanh bất động sản chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7 tới đây được kỳ vọng sẽ bảo vệ và tăng thêm niềm tin cho khách hàng.
Khoảng thời gian từ sau tết Nguyên Đán đến nay, tình hình buôn lậu tại khu vực biên giới Quảng Trị đang có xu hướng tăng mạnh trở lại về số vụ và giá trị tang vật tịch thu.
Mỗi năm ngân sách chi cả trăm tỷ đồng cho công tác xúc tiến thương mại, tạo cầu nối cho dòng chảy sản phẩm. Nhưng việc cộng đồng phải chung tay “giải cứu” giúp nông dân tiêu thụ dưa hấu, hành tím… ở nhiều địa phương thời gian qua cho thấy hiệu quả từ các chính sách xúc tiến thương mại của cơ quan quản lý dường như khá mờ nhạt.
Ông Nguyễn Hữu Nguyên, một nông dân nuôi cá tra ở An Giang đã lặn lội khắp đông tây để quảng bá sản phẩm, học kinh nghiệm làm giàu.
Giàu lên nhờ nguồn ngoại tệ do xuất khẩu lao động (XKLĐ) mang lại, nhiều người dân tại xã Cẩm Điền (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) đang hiện thực hóa giấc mơ đổi đời. Nhiều biệt thự, xe hơi đã hiện diện tại đây, nhưng phía sau ánh hào quang xuất ngoại và những đồng ngoại tệ là cả những “trái đắng” khó nuốt mà chỉ có những người trong cuộc mới tận tường…
15 năm liên tục là hộ nghèo, nhưng anh Trịnh Ngọc Thanh (44 tuổi, ngụ thôn Lạc Sơn, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) luôn giữ bản tính lương thiện, nhiều lần nhặt được tiền vàng, đều trả tìm cách trả lại người mất.
Ngoài việc xây dựng chuỗi sản xuất phù hợp, cần phải có các nền tảng cơ bản để nông sản không gặp thực trạng sản xuất không có người mua.
Nguồn nước khan hiếm trong mùa khô hạn giúp những người thợ “xông đất âm phủ” (đào giếng, khơi nước - phóng viên) kiếm bội tiền mỗi ngày. Theo tiết lộ từ những người thợ lâu năm trong nghề, mưu sinh và tồn tại được với nghề họ cần có những mánh khóe riêng...
Một sáng tháng 4 bình yên có nắng cùng thật nhiều cờ hoa, biểu ngữ giăng mắc phố phường, trong tâm trạng hân hoan của một người con đất Việt mừng ngày non sông thu về một mối, Trung tướng Nguyễn Ân - người được Quân ủy Trung ương giao nhiệm vụ ấn định thời khắc chiến thắng lúc 11 giờ 30 phút ngày 30.4.1975 - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304 lẫy lừng… vẫn vẹn nguyên một niềm vui khôn tả. Ông dậy sớm, quân trang chỉnh tề trong bộ quân phục ngồi sẵn chờ khách. Khi biết chúng tôi là những thế hệ sinh năm
Sự việc hé lộ từ khi ông Trần Văn Tài (sinh năm 1922) là cán bộ tiền khởi nghĩa làm đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với thửa đất ông đã mua tại tổ 08, phường Thịnh Đán, Tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và sử dụng từ năm 1965. Đến lúc trút hơi thở cuối cùng, nguyện vọng chính đáng của ông vẫn không được địa phương giải quyết. Mới hay, mảnh đất của ông và ngôi mộ con gái ông bị người khác lén lút bán từ lâu.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn