Chủ nhật, 24/06/2018, 00:14 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Từ một chuyện nhỏ nhặt, 2 người đàn ông xảy ra cãi vã, xô đẩy nhau. Một nhát dao được vung ra, một người chết, người còn lại vướng vòng lao lí. Ba đứa trẻ ngơ ngác bỗng chốc chịu cảnh mồ côi.
Vụ cướp doanh nghiệp ở Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng xảy ra đã 4 năm, được 2 cấp tòa xét xử nhưng việc thi hành án gặp khó khăn, phức tạp. Sự phức tạp xuất phát từ Quyết định số 595/QĐ-TCTHADS ngày 10/9/2014 của Tổng Cục thi hành án Dân sự (TCTHA).
Sau 3 ngày đưa ra xét xử vụ án lừa đảo hàng trăm tỉ đồng xảy ra tại Công ty TNHH An Khang (Khu Chế xuất- Công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ), trưa nay (17-1), HĐXX của TAND TP Cần Thơ đã tuyên những mức án có phần nhẹ hơn so với cáo trạng truy tố 14 bị cáo.
Dự án khu dân cư Long Hậu (Long An) của Cty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC - trực thuộc UBND TPHCM) triển khai đã 10 năm, nhưng 304 hộ dân không được cấp sổ đỏ.
Ngày 14.1, Công ty CP Vinapack tại Cụm công nghiệp Cát Trinh (H.Phù Cát, Bình Định) đã báo cáo với cơ quan chức năng về việc công ty này đặt hàng nhựa từ Trung Quốc nhưng chỉ nhận được sạn, đá.
Ngày 12/1, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố bị can Hoàng Ngọc Sáu (SN 1966), nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Địa ốc dầu khí (PVL) về tội “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Từ ngày 1-1-2015, 13 Luật với nhiều quy định mới. quan trọng sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành.
Một ngày cuối năm, tôi trở lại tuynen Tây Khe Sim (Cẩm Phả, Quảng Ninh). Đang là mùa chiến dịch. Hàng ngày, Công ty Dương Huy sản xuất từ 7- 8 nghìn tấn than nhưng cái tuynen này nhỏ quá, tàu chở đoàn goòng một tấn, không thể vận chuyển hết than nên buộc Công ty phải chở than bằng ô tô. Vậy mà trước đây có người cho rằng, tuyến này là “ Đường hầm không lối thoát”!
Trong số tài liệu về vụ việc phức tạp này, Cục Thi hành án Dân sự Tp. Hải Phòng (THADSHP) đã 2 lần gửi công văn đến Công an Thành phố Hải Phòng đề nghị tham gia giả quyết. Nhưng đến nay, đề nghị của Cục THADSHP vẫn rơi vào “sự im lặng đáng sợ”; Công an Thành phố Hải Phòng vẫn như đứng ngoài cuộc.
Rất tình cờ ngồi đánh cờ tướng tại CLB Lê Qúy Đôn Thái Bình số 11 phố Quang Trung, tôi thấy mọi người đang bàn nhau về “lá thư ngỏ” của bác nhà văn xa quê, viết về vườn tượng trong đó có tượng của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đang chuẩn bị khánh thành, của ông nhà văn Võ Bá Cường, ở thôn Chàng, xã Đông Dương huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, gửi cho các đồng chí trong ban thường vụ Tỉnh Uỷ tỉnh Thái Bình,và một vài nhân vật khác.
Ở đây ông Võ Bá Cường muốn đề cập tới tư thế ngồi của một nhà văn, “ngồi bệt”là không bị ràng buộc gì vào vị trí, sinh hoạt trong xã hội, để rồi tự do viết, tự do sáng tác, từ phê phán hiện thực, đến hiện thực khách quan, không lệ thuộc, miễn là phản ánh được cái chân thiện mỹ của cuộc đời, để tác phẩm của mình được trọng vọng, được tôn vinh trong các cuộc thi.

“ Vườn tượng nhà ông”

17:54:00 26/11/2014
Kính yêu và tôn thờ các vị lãnh tụ có uy tín của dân tộc là quyền của mỗi người dân Việt Nam. Không mấy gia đình người dân Việt không treo ảnh hoặc có tượng Bác Hồ, tuy nhiên những người dân làm điều này xuất phát từ tấm lòng tôn kính, trân trọng, chứ không ngoài mục đích nào khác.
Vụ việc kéo dài đã 4 năm, hai cấp tòa đã tuyên án nhưng bà Nguyễn Thị Tuyết Len, người bị HĐQT Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng (CTCNP) bãi nhiệm chức vụ Giám đốc, cùng một nhóm cổ đông (NCĐ) nhỏ lẻ vẫn chiếm con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chiếm giữ trụ sở doanh nghiệp, đẩy Chủ tịch HĐQT, Giám đốc đương nhiệm cùng NCĐ nắm giữ gần 90% cổ phần (cổ đông chi phối) ra khỏi doanh nghiệp khiến doanh nghiệp tê liệt, nhiều cổ đông điêu đứng, kêu trời.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn