Thứ ba, 17/07/2018, 20:52 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
9h30 sáng nay (3/7), Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức họp báo thông tin kết quả đấu tranh chuyên án 18TN, 19TN. Đây là hai chuyên án triệt phá hai trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận (tức Thuận chột) tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, Sơn La.
(DNVN) - Như đã thông tin trên Phóng sự điều tra “Khởi kiện ra tòa vì tranh chấp đất đai” (đăng ngày 8/8/2016 - Doanh nghiệp Việt Nam), Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục mở phiên xử phúc thẩm vụ án vào ngày 29/8/2016. Vụ án xin được tóm tắt lại như sau:
(DNVN) - Từ một mảnh đất bỏ hoang, chính quyền cho phép người dân sử dụng và được thay tên đổi chủ. Cũng tử đó, xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp khởi kiện ra tòa.
(DNVN) - Số lượng lớn hóa đơn được quyết toán cho việc "ăn nhậu" tiếp khách được mua từ các cơ sở buôn bán bu lông ốc vít.
(DNVN) - Vợ chồng ông Lương Văn Cường trú tại xóm Làng Phan, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên có 2 mảnh đất trồng rừng được cơ quan thẩm quyền giao từ năm 1997.
(DNVN) - Bị buộc thôi việc năm 2008 vì tội “nhận hối lộ” nhưng đến năm 2014 ông Nguyễn Xuân Việt “bỗng nhiên” được điều động là “lãnh đạo” đội KLCĐ và PCCCR số 1.
(DNVN) - Được giao khảo sát, đề xuất và giám sát triển khai dự án chuyển đổi 200 héc ta rừng tự nhiên nghèo kiệt, sang rừng sản xuất trồng cao su, nhiều cán bộ BQL rừng Như Xuân và lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa được cho là đang nắm giữ hàng chục héc ta rừng tại dự án này, trong khi nhiều hộ dân không có rừng sản xuất, nếu muốn thì phải “mua chui” với giá vài chục cho tới hàng trăm triệu/ha.
Sau những ngày cơ cực, nhiều nguy hiểm, chúng tôi đã lọt được vào đại công trường “phá rừng, khai thác than trái phép, xâm hại rừng quốc gia Yên Tử”! Những phản ánh của người dân về kỹ nghệ “đào mỏ” bán lậu than nguyên khai ra ngoài đã dần hé lộ…
(DNVN) - Biến khu đất phục vụ hành lang thoát lũ thành nơi kinh doanh giải trí, ăn uống… Chủ đầu tư Nhà hàng Nắng sông Hồng ngang nhiên “thách thức” luật pháp khi các sai phạm không được xử lý triệt để đang khiến dư luận “hoài nghi” về việc “bảo kê” sai phạm từ phía cơ quan chức năng.
(DNVN) - 200 héc ta rừng tự nhiên nghèo kiệt do BQL rừng phòng hộ Như Xuân quản lý được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép chuyển đổi thành rừng sản xuất để trồng cây cao su nhằm phát triển kinh tế địa phương thuộc xã Xuân Thái. Tuy nhiên, toàn bộ diện tích này không được giao cho bất cứ hộ dân nào mà được chia cho cán bộ, nhân viên của BQL và một số lãnh đạo các cơ quan chức năng thuộc tỉnh Thanh Hoá.
(DNVN) - Bã bê tông thừa, nước rửa từ xe bồn có chứa xi măng… từ Trạm trộn bê tông được xả thẳng ra ruộng, ao tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì khiến người dân “lo lắng” việc ô nhiễm môi trường có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
(DNVN) - Xả thải nước thải vào nguồn nước không có giấy phép theo quy định, không xây lắp, khộng vận hành đối với quy trình xử lý môi trường theo nội dung cam kết bảo vệ môi trường… một trong những vi phạm khiến 2 công ty bị Sở TN&MT Hà Nội ra quyết định xử phạt.
(DNVN) - Sau kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường điểm mặt chỉ tên hàng loạt các đơn vị có sai phạm về môi trường: Xả thải trực tiếp vào nguồn nước chưa được cấp phép gây ô nhiễm môi trường, chưa có bản cam kết bảo vệ môi trường, giấy phép khai thác nguồn nước…
(DNVN) - Hoạt động sai mục đích tại khu di tích quốc gia, UBND TP. Yên Bái ra quyết định đình chỉ hoạt động với doanh nghiệp đã ký hợp đồng.
(DNVN) - Thừa nhận hình ảnh (clip) do PV phản ánh thực trạng Trạm KTTT vắng người là đúng, nhưng thông tin có phần trái ngược với văn bản báo cáo số 69/BC – SGTVT trước đó. Sở GTVT “đổ thừa” cho ngành Công an là đơn vị chủ trì trạm KTTT tham mưu nội dung thông tin báo cáo tỉnh?
(DNVN) - Nhiều cử tri “bức xúc” trước thực trạng di tích lịch sử cấp quốc gia: Sân vận động TP Yên Bái - Nơi Bác Hồ đứng nói chuyện với nhân dân tỉnh Yên Bái đang ngày đêm bị “xẻ thịt” để kinh doanh, trục lợi

Đối tác Doanhnghiepvn.vn