Thứ tư, 20/06/2018, 20:19 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Putin và Erdogan chuẩn bị gặp mặt để bàn về Syria

21:38:00 21/04/2017

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ gặp gỡ ở Sochi để thảo luận về tình hình Syria, như thông báo của ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga.

Trước đó, cơ quan báo chí của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng ông Erdogan sẽ thăm Nga vào ngày 3/5 tới.

Mới đây, các nhà lãnh đạo hai quốc gia đã thảo luận qua điện thoại về tình hình Syria và đã lưu ý đến sự cần thiết tăng cường chế độ ngừng chiến sự và thúc đẩy đàm phán liên Syria ở định dạng Astana và Geneva.

Putin và Erdogan chuẩn bị gặp mặt để bàn về Syria.

Các ông Putin và Erdogan cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của cuộc điều tra kỹ lưỡng và khách quan đối với vụ việc sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib.

Tình hình Syria hiện rất căng thẳng sau khi Mỹ phóng 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ Sharyat của Syria ở tỉnh Homs với lí do mà Washington tuyên bố là đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí vũ khí hóa học ở Syria hôm 4/4, theo TTXVN.

Moskva tuyên bố đây là hành động xâm lược một quốc gia có chủ quyền, vi phạm luật pháp quốc tế với một cái cớ bịa đặt. Chính phủ Syria cũng kiên quyết phủ nhận việc can dự vào cuộc tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học này. Hiện mâu thuẫn giữa Nga và Mỹ đang khiến các vòng hòa đàm tại Geneva và Astana có nguy rơi vào bế tắc.

Công Danh (tổng hợp theo TTXVN, Sputnik)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn