Thứ sáu, 20/07/2018, 04:19 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

Quân đội Syria ở Homs và Hama "bắt tay" bao vây Aqayrabat

19:00:00 13/08/2017

Nguồn tin tiết lộ, các đơn vị quân đội Syria đụng độ dữ dội với IS tại tỉnh Hama và Homs để khôi phục an ninh cho khu vực dồi dào dầu mỏ mà phiến quân IS định xâm nhập qua các đồi al-Tafiheh, Jubb al-Hammam và Manoukh.

Việc kết hợp giữa giải phóng các khu vực ở tỉnh Hama và Homs và bay vây thị trấn Aqayrabat ở Đông Homs do IS nắm giữ có thể được coi là mục tiêu quan trọng nhất trong chiến dịch này của quân đội Syria. 

Quân đội Syria ở Homs và Hama "bắt tay" bao vây Aqayrabat

Nguồn tin chỉ ra những thành tích đáng kể của quân đội Syria ở sa mạc Badiyeh, đồng thời khẳng định lực lượng ủng hộ chính phủ gần đây đã giành quyền kiểm soát 6 quả đồi vốn có vai trò quan trọng trong việc duy trì an ninh tại con đường nối thành phố Homs với căn cứ T4.

Hôm 11/8, các nguồn tin quân sự khẳng định rằng, quân chính phủ, do lực lượng bảo vệ cộng hòa dẫn đầu, đã tấn công các thành trì của IS ở Đông Bắc Hama, giải phóng một số vị trí then chốt từ tay khủng bố. 

Cụ thể, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát Khirbet al-Katneh, núi Jabal Dawylab và đồi Tal Mazroor từ IS sau khi có cuộc giao tranh chớp nhoáng với phiến quân ở phía Nam thị trấn Ithriya.

Cuộc tiến công gần đây của quân chính diễn ra một vài ngày sau khi họ giải phóng làng Marina lần thứ hai và một số địa bàn ở phía Nam ngôi làng này từ tay IS. 

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria tại khu vực này là một phần nỗ của quân chính phủ nhằm tạo một vùng đệm rộng lớn ở phía Nam Ithriya tới cao tốc al-Rasafeh và để cô lập phiến quân IS hơn nữa tại tỉnh Hama khỏi đồng bọn của chúng ở phía Đông Syria.

NM (Theo FNA)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn