Thứ ba, 19/06/2018, 04:21 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Quảng Ninh: Sở Y tế yêu cầu thanh, kiểm tra Công ty Ngọc Linh

09:24:05 18/05/2017

(DNVN) - Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh về việc Công ty Ngọc Linh kinh doanh trái phép một số sản phẩm mang thương hiệu Ngọc sâm, đơn vị này đã chỉ đạo Phòng y tế TX Đông Triều tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

Theo đó, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi có thông tin báo chí nêu, Sở đã giao cho Phòng quản lý Dược và có thông tin tới UBND TX Đông Triều, chỉ đạo Phòng Y tế thị xã Đông Triều tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm, báo cáo lãnh đạo Sở.

Đại diện Sở này cũng cho biết, ngay khi có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý, xử phạt, thu hồi đối với các sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm của Công ty Ngọc Linh, Sở sẽ thông tin chính thức tới báo chí, đồng thời thông tin rộng rãi để người tiêu dùng nắm được.

Hàng loạt sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm không có nguồn gốc, chưa được phép lưu hành.

Trước đó, Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin về việc nhiều khách hàng lên tiếng phản ánh về sản phẩm được gọi là Đông y Ngọc sâm của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Ngọc Linh (Công ty Ngọc Linh), không có nguồn gốc rõ ràng, được quảng cáo, bán tràn lan ngoài thị trường. Một số khách hàng cũng cho biết, đã bị hư hỏng da sau khi sử dụng sản phẩm trôi nổi này.

Theo đó, các sản phẩm như Mặt nạ đông y, Thảo dược đông y, Trị sẹo Ngọc sâm của Công ty Ngọc Linh (thôn Xuân Quang, xã Yên Thọ, TX Đông Triều, Quảng Ninh) được quảng cáo là thuốc/mỹ phẩm trị mụn đông y gia truyền nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, chưa được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành trên thị trường.

Quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin, trong khi không có Xác nhận nội dung quảng cáo.

Nhiều nội dung quảng cáo trên các website đưa ra thông tin đây là thuốc trị mụn, với các thành phần như: dịch chiết hạt cau, bạch linh, thảo quyết, xạ đen, linh chi, cam thảo; “12 vị thuốc được chế xuất trong 1 loại thuốc đặc trị cho hầu hết các vấn đề của da…”.

Ngoài ra, Công ty Ngọc Linh còn “trưng” ra một số chứng nhận, giấy tờ nghi giả mạo, không có chức năng cấp phép sản xuất, lưu hành sản phẩm để đánh lừa, lấy lòng tin của khách hàng.

Một người xưng là phụ trách truyền thông của công ty này khẳng định, đây là sản phẩm đông y gia truyền, không phải là thuốc. Vị này cũng thừa nhận Công ty Ngọc Linh chưa có giấy phép sản xuất mỹ phẩm và thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm đối với một số sản phẩm trị mụn, mặt nạ mang thương hiệu Ngọc sâm.

Thương hiệu đạt Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam ?!

Vị này cho biết thêm, trước đó sản phẩm đông y gia truyền đã được cơ sở này kinh doanh gần 03 năm, nhưng do mới thành lập công ty vào cuối năm 2016, nên đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến nhãn mác, quảng cáo, lưu hành sản phẩm.

Đại diện truyền thông Công ty Ngọc Linh cũng thừa nhận, một số sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm không có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, nhưng vẫn được quảng cáo rầm rộ trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng.

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Mạnh Hùng

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn