Thứ ba, 19/06/2018, 20:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Bên lề Hội nghị Shangri-La, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã có các cuộc gặp song phương với những người đồng cấp.
Ngày 29-12, Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho biết, một lực lượng không quân và phòng không lục quân hỗn hợp sẽ được thành lập và triển khai tại Bắc Cực trong năm 2015.
Chính phủ Nga ngày 28.12 thông báo cam kết hỗ trợ 6 tỉ rúp (110 triệu USD) cho các nhà xuất khẩu vũ khí thanh toán vốn vay từ những ngân hàng nội địa. Đây là nỗ lực tiếp theo của nhà nước nhằm “chống lưng” cho các công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính của Nga.
Hàn Quốc lên kế hoạch tiến hành tập trận phòng thủ tên lửa lần đầu tiên trong giai đoạn nửa năm đầu 2015, kiểm tra tính hiệu quả của chương trình phòng thủ tên lửa do nước này phát triển nhằm ứng phó với mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên.
Vào lúc hạm đội tàu ngầm Việt Nam đang ngày càng rõ nét, giới chuyên gia quân sự đã quan tâm nhiều hơn đến hỏa lực của loại vũ khí mới này. Tạp chí nghiên cứu quốc phòng hoa ngữ Hán hòa (Kanwa), trụ sở tại Canada, nêu bật khả năng tên lửa đạn đạo bắn đi từ tàu ngầm Kilo của Việt Nam đủ sức vươn tới Tổng hành dinh của Hạm đội Nam Hải Trung Quốc tại Trạm Giang.
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hãng Interfax-AVN dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho biết chiếc tàu ngầm thứ 5 thuộc đề án 636 dành cho Hải quân Việt Nam với tên gọi "Khánh Hòa" sẽ được hạ thủy tại Nhà máy đóng tàu Admiralty, Saint-Peterburg vào ngày 28/12.
RFI đưa tin, nước Nga công bố học thuyết quân sự mới, vừa được tổng thống Vladimir Putin phê chuẩn, xem Liên minh Bắc Đại Tây Dương NATO là mối đe dọa cơ bản đối với an ninh của nước này.
Thêm 6 tướng lĩnh được điều động và bổ nhiệm vào các vị trí mới của lực lượng Quân giải phóng Trung Quốc, theo tờ Đại Công báo.
Theo tin của hãng thông tấn quốc tế UPI đề ngày 23/12/2014, Hải quân Philippines có kế hoạch mua hộ tống hạm có trang bị tên lửa, trực thăng chống tàu ngầm và thiết bị pháo binh. Ngân sách tăng cường khả năng phòng thủ cho Hải quân lên tới hơn 400 triệu đô la.
Sau các cuộc đàm phán kéo dài nhiều năm và với số lượng quốc gia thành viên thông qua vượt quá con số 50, Hiệp ước Buôn bán vũ khí quốc tế của Liên hợp quốc (UNATT) đã chính thức có hiệu lực từ ngày 24/12.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 23/12/2014, nước này đã phóng thành công phiên bản hạng nặng của hỏa tiễn Angara đời mới. Nga hy vọng vực dậy nền công nghiệp không gian chiến lược, và tăng cường khả năng phòng thủ của mình.
Theo bản tin của hãng thông tấn Nhật Kyodo ngày 22/12/2014, quân đội Trung Quốc đang xây dựng căn cứ quân sự quy mô trên các hòn đảo gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, mà cả Bắc Kinh lẫn Tokyo cùng khẳng định chủ quyền.
Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) vừa tổ chức nghiệm thu cấp nhà máy hai tàu tên lửa M3, M4.
Cuối năm thường là dịp để các phương tiện truyền thông lập ra những bản tổng kết. Tờ Want China Times vào hôm 20/12/2014 đã nêu lại một bảng xếp hạng của tạp chí Mỹ National Interest về các lực lượng không quân hùng mạnh nhất thế giới hiện nay. Hoa Kỳ dĩ nhiên chiếm thứ hạng đầu, nhưng Trung Quốc đã vươn lên đứng thứ tư, trong lúc Nhật Bản chỉ xếp hạng 5
Chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey thứ ba mang tên Vladimir Monomakh thuộc Dự án 955 hôm qua (19/12) đã chính thức được đưa vào biên chế của Hải quân Nga, xưởng đóng tàu Sevmash cho hay.
Nhằm do thám kẻ địch trên biển, Hải quân Mỹ đã phát triển một robot có hình dáng y hệt một con cá mập. Thậm chí robot GhostSwimer này còn có thể bơi như những con cá mập thực.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn