Thứ năm, 19/07/2018, 08:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Bên lề Hội nghị Shangri-La, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã có các cuộc gặp song phương với những người đồng cấp.
Tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, chiến tranh tại miền đông Ukraine và xung đột tại Trung Đông đã khiến nhiều nước trên thế giới mạnh tay chi tiền để tăng cường sức mạnh và hiện đại hóa kho vũ khí.
Vào hôm 9-12, để đáp lại lời phản đối của Trung Quốc cho việc Mỹ bán tàu khu trục cho Đài Loan, đại diện bộ quốc phòng nước này đã lên tiếng khẳng định vũ khí Mỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Đài Loan chống lại áp lực từ phía Trung Quốc.
Cố vấn của Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 9-12 cho biết chi tiêu quốc phòng của nước này có thể tăng lên 20 tỉ USD/năm vào năm 2019 để bảo vệ chủ quyền trước sự bành trướng của Trung Quốc.
Bộ Ngoại giao Mỹ công bố báo cáo khẳng định yêu sách “đường 9 đoạn” (đường lưỡi bò) mà Trung Quốc đơn phương đưa ra tại Biển Đông là không phù hợp với luật pháp quốc tế về biển, theo tài liệu chính thức từ trang web Bộ Ngoại giao Mỹ.
Cơ quan phòng vệ Đài Loan lên kế hoạch mua hai tàu khu trục của Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng Washington sẽ không dao động trước sự phản đối của Bắc Kinh về thương vụ này, theo Reuters.
Thêm những lời báo động của các chuyên gia quân sự Nga về việc họ sẽ bị Mỹ nhấn chìm bởi hệ thống tên lửa chiến lược
Ngày 8-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.
Nga đã giao chiếc tàu ngầm thứ ba trong loạt sáu tàu ngầm đóng cho Việt Nam, dự kiến sẽ tới cảng Cam Ranh ngày 10/12 tới.
Việc TQ 3 lần liên tiếp thử nghiệm thiết bị bay siêu thanh WU-14 trong 1 năm đã khiến Mỹ lo ngại về tương lai của các lá chắn tên lửa.
Việt Nam không có chủ trương xâm lấn bờ cõi hay đe doạ an ninh các nước xung quanh.
Di sản vũ khí kế thừa từ thời Chiến tranh lạnh cho phép Nga chuẩn bị kỹ lưỡng trước khả năng xảy ra chiến tranh ở Bắc cực
Thượng tướng Lưu Tinh Tùng, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học quân sự Trung Quốc đề nghị sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề Đài Loan, theo thời báo Hoàn Cầu.
Việt Nam không có chủ trương xâm lấn bờ cõi hay đe doạ an ninh các nước xung quanh.
Tổ chức, cá nhân thành lập doanh nghiệp sẽ phải nộp thêm 300.000 đồng tiền phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
Ngân hàng Nhà nước đang lập dự thảo Thông tư hướng dẫn hoạt động của công ty cho thuê tài chính, trong đó có bổ sung quy định về điều kiện hoạt động cho thuê tài chính của công ty cho thuê tài chính và công ty tài chính.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn