Thứ sáu, 20/04/2018, 10:16 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Tập đoàn “Avtomatika" (thuộc “Rostec") vừa thiết kế cho quân đội ba loại vũ khí để tác chiến với các máy bay không người lái, nguồn tin trong xí nghiệp chia sẻ với Sputnik.
Nhiều chuyên gia cho rằng, việc VCCI đề xuất xây dựng ngân hàng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa để hỗ trợ khối này phát triển là việc khó hiểu trong bối cảnh cả ngành ngân hàng đang nỗ lực giải quyết hậu quả của việc phát triển nóng.
Từ 1-7, lương cơ sở của công chức, viên chức sẽ tăng thêm 100.000 đồng/tháng so với mức 1.050.000 đồng/tháng hiện nay. Bộ Nội vụ dự kiến kinh phí tăng thêm để thực hiện việc tăng lương là 21.700 tỉ đồng.
Khá nhiều con số thể hiện sự lãng phí không nhỏ trong sử dụng đất tại báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất của các nông trường, lâm trường quốc doanh vừa được Chính phủ hoàn thành theo yêu cầu của Quốc hội.
Sau nhiều hội thảo về sửa đổi, bổ sung Nghị định 84/2009/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, các bộ, ngành đã thống nhất phương án cuối cùng để trình Chính phủ.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn số 4158/BKHĐT-ĐTNN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu báo cáo tình hình thực hiện các dự án FDI có quy mô lớn hoặc sử dụng dụng nhiều đất.
Sáng nay 3/6 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh (CBAS) – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức hội thảo “Quản lý chất lượng trong các doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam”
Trên đường gập ghềnh tới tương lai là Tên tiêu đề Báo cáo thường niên kinh tế Việt nam năm 2013 do Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố sáng 27/5.
Trong tháng 4.2013, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chỉ tăng 0,02% so với tháng trước và là mức tăng thấp nhất trong cùng kỳ 10 năm trở lại đây. Nhưng theo Báo cáo thường niên Doanh nghiệp Việt Nam 2012 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), số doanh nghiệp giải thể hoặc ngừng hoạt động vẫn không ngừng gia tăng.
Lãnh đạo bộ chức năng nói tái cơ cấu nền kinh tế đang được triển khai quyết liệt, đại biểu Quốc hội phản ánh rằng cử tri băn khoăn “hay chỉ đánh võ mồm”.
Theo TS. Trần Hoàng Ngân, mặc dù tín dụng cho tam nông tăng trưởng tốt nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người dân khu vực nông thôn. Điều đó cho thấy, Nhà nước phải có cơ chế ưu đãi hơn nữa về vốn, hạ tầng để hệ thống ngân hàng có thể phát triển các chi nhánh đến vùng sâu, vùng xa.
Dự thảo Luật bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT đã bổ sung quy định áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với một số loại hình dịch vụ “xuất khẩu”. Quy định này được cho là sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước cũng như hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước, nhất là xuất khẩu dịch vụ .
Như tôi đã nói, nếu còn tù mù là chưa biết bao giờ có lãi thì phải xem lại. Làm làm gì nếu chưa biết bao giờ có lãi?
(Nhândân)Theo số liệu, trong ba năm qua (2009-2011) gần 60% doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chịu tác động lớn của khủng hoảng tài chính và bất ổn kinh tế thế giới.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn