Thứ năm, 21/06/2018, 23:19 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Bên lề Hội nghị Shangri-La, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã có các cuộc gặp song phương với những người đồng cấp.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn số 4158/BKHĐT-ĐTNN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu báo cáo tình hình thực hiện các dự án FDI có quy mô lớn hoặc sử dụng dụng nhiều đất.
Sáng nay 3/6 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh (CBAS) – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức hội thảo “Quản lý chất lượng trong các doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam”
Trên đường gập ghềnh tới tương lai là Tên tiêu đề Báo cáo thường niên kinh tế Việt nam năm 2013 do Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố sáng 27/5.
Trong tháng 4.2013, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chỉ tăng 0,02% so với tháng trước và là mức tăng thấp nhất trong cùng kỳ 10 năm trở lại đây. Nhưng theo Báo cáo thường niên Doanh nghiệp Việt Nam 2012 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), số doanh nghiệp giải thể hoặc ngừng hoạt động vẫn không ngừng gia tăng.
Lãnh đạo bộ chức năng nói tái cơ cấu nền kinh tế đang được triển khai quyết liệt, đại biểu Quốc hội phản ánh rằng cử tri băn khoăn “hay chỉ đánh võ mồm”.
Theo TS. Trần Hoàng Ngân, mặc dù tín dụng cho tam nông tăng trưởng tốt nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người dân khu vực nông thôn. Điều đó cho thấy, Nhà nước phải có cơ chế ưu đãi hơn nữa về vốn, hạ tầng để hệ thống ngân hàng có thể phát triển các chi nhánh đến vùng sâu, vùng xa.
Dự thảo Luật bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT đã bổ sung quy định áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với một số loại hình dịch vụ “xuất khẩu”. Quy định này được cho là sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước cũng như hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước, nhất là xuất khẩu dịch vụ .
Như tôi đã nói, nếu còn tù mù là chưa biết bao giờ có lãi thì phải xem lại. Làm làm gì nếu chưa biết bao giờ có lãi?
(Nhândân)Theo số liệu, trong ba năm qua (2009-2011) gần 60% doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chịu tác động lớn của khủng hoảng tài chính và bất ổn kinh tế thế giới.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn