Thứ năm, 19/04/2018, 22:18 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Tập đoàn “Avtomatika" (thuộc “Rostec") vừa thiết kế cho quân đội ba loại vũ khí để tác chiến với các máy bay không người lái, nguồn tin trong xí nghiệp chia sẻ với Sputnik.
Khi hầu hết các dòng súng trường bắn tỉa trên thế giới đều sử dụng cỡ đạn tiêu chuẩn 7.62mm, thì có những mẫu súng bắn tỉa lại sử dụng đạn 12.7mm hay thậm chí là 14.5mm với khả năng hạ gục cả xe tăng đối phương.
Dù không tham chiến ở Syria, trực thăng Ka-50 của Nga vẫn được cho là không có đối thủ ở các khu vực rừng núi, khí hậu nóng hay vùng ven biển.
Vốn dĩ là loại máy bay vận tải, thế nhưng khi Không quân Mỹ đã đặt hỏa lực hạng nặng lên đã biến C-130 trở thành mẫu máy bay cường kích đáng sợ nhất trong lịch sử chiến tranh.
Năm 2018, Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng phấn đấu bảo đảm kịp thời, đồng bộ chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, diễn tập; khai thác, làm chủ và bảo đảm kỹ thuật cho vũ khí, thiết bị kỹ thuật mới;…
Với uy lực cực kỳ đáng sợ, siêu tiêm kích thế hệ thứ 4++ Su-35 xứng đáng là niềm tự hào của Nga trong các chiến dịch chống khủng bố tại Syria.
Rất nhỏ gọn nhưng có uy lực mạnh ngang ngửa với các súng trường tấn công hiện đại nhất, AKS-74U được coi là mẫu vũ khí số một, khẩu súng bất ly thân của các chiến sĩ đặc nhiệm tinh nhuệ Quân đội Nga.
Chiếc tàu ngầm hạt nhân đầu tiên trong lịch sử có kích thước không lớn hơn là bao so với lớp tàu ngầm Kilo hiện đại. Thời điểm đó, USS Nautilus chỉ được trang bị 6 ống phóng ngư lôi, không có tên lửa đạn đạo hay hành trình.
Các kỹ sư Nga đã phát triển một hệ thống có thể bảo vệ 100% dòng máy bay cường kích Su-25 trước lên lửa vác vai MANPAD.
Báo Newsweek đã đăng tải bài viết so sánh kho vũ khí hạt nhân của 2 “ông lớn” Nga và Mỹ dựa trên tài liệu được Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp ngày 22/2.
Lựu pháo PL-66 của Trung Quốc có cỡ nòng 152 mm, trọng lượng chỉ 5,7 tấn và rất dễ dàng không vận bằng trực thăng.
Loạt đạn mới trang bị trên siêu tăng T-14 Armata sẽ được tích hợp mã QR (phản ứng nhanh) giúp quá trình nạp đạn diễn ra rất nhanh.
Mục tiêu, phương hướng tổ chức lực lượng Quân đội đến năm 2021 là “tinh, gọn, mạnh, linh hoạt”, có sức mạnh tổng hợp, sức chiến đấu ngày càng cao; cơ cấu tổ chức đồng bộ, hợp lý giữa các thành phần; điều chỉnh lực lượng phù hợp, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ khi đất nước chuyển sang thời chiến.
Sáng 4/1, tại Hà Nội, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Bộ Quốc phòng tổ chức nghiệm thu đề tài cấp quốc gia "Tư tưởng Hồ Chí Minh về quân sự, quốc phòng và vận dụng xây dựng Chiến lược quốc phòng, Chiến lược quân sự Việt Nam trong thời kỳ mới".
Dù được trang bị khá khiêm tốn và ít khi xuất hiện, nhưng T-62 ở thời điểm hiện tại vẫn là mẫu xe tăng mạnh nhất mà Lục quân Việt Nam được trang bị.
Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định cuộc tổng tiến công Mậu Thân 1968 đã tạo bước ngoặt chiến lược, quyết định toàn bộ cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn