Thứ tư, 20/06/2018, 14:27 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
(DNVN) - Chính quyền Trump rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, quyết định này được đưa ra nhằm phản đối việc phân biệt đối xử đối với Israel.
Việc thâm hụt thương mại của Trung Quốc trong tháng 2 lên cao nhất trong một thập kỷ qua khi nhập khẩu tăng cao hơn nhập khẩu, đã kéo lùi giá nhiều hàng hóa quan trọng trong phiên giao dịch đêm 12/3, như vàng kỳ hạn, dầu thô.
Ngày 11/3/2011 là ngày không thể quên với người dân Nhật Bản. Một năm sau đó, người Nhật vẫn sống trong âu lo thường trực, trong đó có cả những băn khoăn là làm cách nào để đối phó với một cơn đại địa chấn khi biết là không thể tránh được.
Một báo cáo được ngân hàng Thế giới công bố hôm 8.3 cho thấy việc nhân dân tệ tăng giá 10% so với đôla Mỹ sẽ làm tăng trung bình khoảng 1,5 – 2% lượng xuất khẩu một số mặt hàng từ các nước đang phát triển vào Mỹ. Trong một số trường hợp, mức tăng có thể lên đến 6% cho mỗi biên độ tăng 10% của nhân dân tệ so với đôla Mỹ.
Giá dầu tăng ngày thứ 3 liên tiếp nhờ lạc quan về thể trạng của nền kinh tế số 1 thế giới và nhu cầu năng lượng sẽ lên cao.
Thông tin Hy Lạp đạt được thỏa thuận trong đàm phán hoán đổi nợ giữa chính phủ và các chủ nợ tư nhân nhằm giải quyết bài toán nợ công đã làm giới đầu tư trên khắp các thị trường hàng hóa thư thái trở lại.
(DNHN)- Trong danh sách thường niên về số lượng tỉ phú thế giới công bố hôm thứ Tư, năm nay số lượng tỉ phú đạt con số kỷ lục 1,226 người, tăng 1% so với năm ngoái. Việt Nam vẫn chưa có ai góp mặt vào danh sách này
Phiên giảm điểm mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu hôm qua đã khiến giá trị tài sản ròng của 20 tỷ phú giàu nhất thế giới “bốc hơi” 11,3 tỷ USD, Bloomberg cho biết.
Thông tin trên tờ Wall Street Journal về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) xem xét kế hoạch mua trái phiếu kho bạc và thế chấp, đã mang lại sự lạc quan cho giới đầu tư hàng hóa như vàng, dầu thô trên thị trường quốc tế đêm qua (7/3).
Việc ông V.Putin quay trở lại Điện Kremlin sẽ không ảnh hưởng đến lập trường của Nga trong vấn đề Syria.
Phiên giao dịch đêm qua (5/3), giá vàng, dầu thô trên thị trường thế giới có sự tăng giảm đan xen, song theo giới phân tích, nhìn chung sức hấp dẫn của các loại hàng hóa này đang có chiều hướng giảm trước áp lực từ các thông tin kinh tế, đặc biệt là việc Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng.
Ông Putin phát biểu với đôi mắt ngấn lệ: “Tôi đã hứa chúng ta sẽ chiến thắng, và chúng ta đã chiến thắng. Nước Nga vinh quang!
Các điểm bầu cử được bố trí máy ghi hình để chống gian lận. Ngày 4-3 theo giờ địa phương, cử tri Nga sẽ đi bầu tổng thống. Cử tri ở các địa phương xa xôi và cử tri Nga ở nước ngoài đã đi bầu từ ngày 17-2. Kỳ bầu cử tổng thống Nga lần này có năm ứng cử viên đủ điều kiện ứng cử
Giá dầu thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong 43 tháng qua. Giới chuyên gia kinh tế khẳng định giới đầu cơ đang lợi dụng tình trạng căng thẳng ở Trung Đông để đẩy giá dầu lên cao và kiếm lãi lớn.
Tốc độ tăng trưởng GDP quý 4/2011 của Mỹ được điều chỉnh tăng lên cao hơn so với số liệu sơ bộ đưa ra ban đầu, là nguyên nhân chính khiến giới đầu tư vàng đen phấn chấn trở lại trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2, đồng thời nâng mức tăng cả tháng lên gần 9%.
Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang phải vật lộn với tình trạng giá xăng nhiên liệu leo thang thì vẫn có không ít quốc gia đang là thiên đường với mức giá xăng bán lẻ chưa tới 1 USD mỗi lít, tờ Christian Science Monitor cho biết.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn