Rau muống, cải, ngót mất an toàn nhất
Qua kiểm nghiệm 50 mẫu, có 29 mẫu (58%) phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng ở ngưỡng an toàn, 20 mẫu (40%) phát hiện có kim loại nặng nhưng thấp hơn mức giới hạn tối đa.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy, cải bắp, nhóm rau ăn củ, các loại rau ăn quả (bầu, bí, su su, cà chua, mướp đắng) là các sản phẩm ít có mẫu phát hiện thấy dư lượng vượt mức tối đa cho phép.
Trong nhóm rau ăn lá, có 3 loại rau (rau muống, rau cải, rau ngót) có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, tiếp đến là đậu đỗ. Một số hoạt chất được phát hiện với tần suất cao nhất trong rau là: Cybermethrin, Acephate, Premethrin...
Hà Chi (Theo Dân Việt)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hệ sinh thái thông minh dành cho giáo dục từ Promethean
Khuyến cáo của bác sĩ Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng về viêm gan tối cấp
Sắp diễn ra hội thi lan kiếm toàn quốc 2024 tại Đà Nẵng
Quý I, số vụ tai nạn giao thông tăng cao nhưng số người tử vong giảm
Vùng 5 Hải quân tham gia chữa cháy tại Vườn quốc gia Phú Quốc
Lễ hội sen góp phần thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế tỉnh Đồng Tháp