Chuyển động

Samsung Electronics đạt lợi nhuận "khủng" trong quý III

Hãng Samsung Electronics của Hàn Quốc vừa công bố một báo cáo cho biết lợi nhuận trong quý III có thể lên tới con số 14,5 nghìn tỷ won (tương đương 12,8 tỷ USD), tăng gần gấp ba lần so với mức 5,2 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái.

Con số này là một kỷ lục và phù hợp với mức 14,3 nghìn tỷ won mà Yonhap Infomax, nhánh thông tin tài chính của hãng thông tấn Yonhap, đưa ra sau khi tiến hành thăm dò thị trường. 
Báo cáo trên còn cho biết doanh thu của Samsung Electronics cũng tăng 29,65% lên mức 62 nghìn tỷ won, đồng thời nhận định lợi nhuận hoạt động của hãng có được chủ yếu là nhờ sự bùng nổ trong lĩnh vực chip máy tính.

Trụ sở Tập đoàn Samsung Electronics tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images).

Hãng không công bố các con số riêng của từng ngành kinh doanh nhưng riêng phần chip máy tính được cho là đóng vai trò chủ chốt, trong khi nhà phân tích Kim Dong-won thuộc hãng KB Securities cho rằng lợi nhuận từ lĩnh vực chip máy tính có thể lên đến 9,9 nghìn tỷ won, báo Tin tức thông tin.

KB Securities còn nhận định rằng doanh số của các loại điện thoại thông minh Galaxy S8 và Galaxy Note 8 đang tăng mạnh sẽ góp phần nâng cao mức lãi của mảng điện thoại di động, qua đó đưa lợi nhuận hoạt động của mảng này vượt mức được dự báo trước đây lên thành 3,3 nghìn tỷ Won.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho biết mảng chip máy tính của Samsung có thể đạt mức lợi nhuận hoạt động 10 nghìn tỷ Won trong quý III, cùng với doanh thu 20 nghìn tỷ Won. 

Trước đó trong quý II, mảng chip máy tính của Samsung đã mang lại lợi nhuận 8,03 nghìn tỷ Won, còn mảng điện thoại di động là 4,06 nghìn tỷ Won, báo Quốc tế đưa tin.

 

An Chi (tổng hợp theo báo Tin tức, Quốc tế)