Thứ năm, 24/05/2018, 20:44 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Một trong những quán ăn bình dân ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử là quán của đầu bếp A Hoài chuyên bán mì spaghetti mang về với phần mì chất lượng, đầy đặn.
Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, gỏi cá chẽm làm chín bằng nước cốt chanh, hay gỏi xoài ốc giác chua cay đậm vị sẽ làm bạn thêm yêu thích ẩm thực Sài Gòn.
Cá lóc tươi vừa chín tới, sợi bún trắng, đựng trong thố nhỏ còn sôi sùng sục, ăn kèm rau sống và mắm me là món ăn miền Tây hút khách.
Canh bún là món ăn sáng hoặc ăn xế chiều quen thuộc của người Sài Gòn, có nét đặc biệt là không dùng kèm rau sống mà có rau muống luộc trong tô.
Quán chỉ là một xe hủ tiếu gà ven đường vào năm 1975 nhưng hiện tại đây là địa chỉ được nhiều thực khách ở Sài Gòn lui tới.
Chè Mười Sáu, Bốn mùa hay xôi chè Bà Thìn là các quán phục vụ những món chè truyền thống nổi tiếng hàng chục năm nay.
Nhắc đến thói quen ăn xế của người Sài Gòn là nhắc đến bánh tráng trộn, gỏi đu đủ, súp cua, bánh bèo… được bán ở vỉa hè và các chợ.
Quán xôi mặn ở quận 5 luôn đông khách đến mua dù theo nhiều người "xôi ở đây không có gì đặc biệt", lại nằm cạnh nhà tang lễ.
“Món ăn Việt là tất cả đối với tôi”, đầu bếp Bao La sinh ra ở Australia, lớn lên ở Hong Kong chia sẻ như vậy về nền ẩm thực "ăn sâu vào máu mình".
Không cần phải đặt chân đến vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh, bạn có thể thưởng thức những món ngon trứ danh Phú Yên ngay tại Sài Gòn như bánh canh hẹ, cơm gà hay bánh hỏi lòng heo.
Tô bún bề bề Sài Gòn với vị chua của me, vị cay của ớt hòa cùng vị ngọt của hàng chục loại nguyên liệu đã khiến thực khách mê mẩn.
Những món bánh canh Sài Gòn nổi tiếng như chả cá, giò heo, bánh canh mực luôn đốn tim thực khách ở Sài Gòn bởi vị ngon khó cưỡng.
Không cần lên đến "thành phố tình yêu" bạn vẫn có thể thưởng thức bánh tráng nướng hay bánh mì xíu mại ngay tại Sài Gòn.
Quán bún riêu của cô Nga nằm ở quận 4, bắt đầu mở cửa từ năm 1988 và đã hai lần dời vị trí.
Thành phố biển này có những món ăn hấp dẫn khiến khách phương xa từng ghé qua thưởng thức phải thương nhớ và thường xuyên quay trở lại.
Suốt 70 năm qua, tô hủ tíu Thanh Xuân đậm đà vị Mỹ Tho vẫn thu hút thực khách sành ăn ở Sài Gòn nhờ nước lèo thơm ngọt tự nhiên.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn