Thứ bảy, 23/06/2018, 09:38 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Những ngày trời Sài Gòn nắng nóng khó chịu, hãy tìm ngay đến những món giải nhiệt hiệu quả này để quên đi sự bức bối của mùa Hè.
Giữa ngày Hè nóng như đổ lửa, chỉ cần một bát chè khúc bạch, chè sầu riêng hay sữa chua thạch nếp là đủ khiến bạn thích mê.
Quán kem nhãn chú Tám hay gỏi khô bò của ông Năm không còn xa lạ với nhiều thế hệ học sinh ở Sài Gòn.
Sợi bánh canh dai, thấm nước dùng được ăn kèm với cua, mề gà, chả cá, thịt là những điểm khiến danh hài Hiếu Hiền thích thú.
Một trong những quán ăn bình dân ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử là quán của đầu bếp A Hoài chuyên bán mì spaghetti mang về với phần mì chất lượng, đầy đặn.
Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, gỏi cá chẽm làm chín bằng nước cốt chanh, hay gỏi xoài ốc giác chua cay đậm vị sẽ làm bạn thêm yêu thích ẩm thực Sài Gòn.
Cá lóc tươi vừa chín tới, sợi bún trắng, đựng trong thố nhỏ còn sôi sùng sục, ăn kèm rau sống và mắm me là món ăn miền Tây hút khách.
Canh bún là món ăn sáng hoặc ăn xế chiều quen thuộc của người Sài Gòn, có nét đặc biệt là không dùng kèm rau sống mà có rau muống luộc trong tô.
Quán chỉ là một xe hủ tiếu gà ven đường vào năm 1975 nhưng hiện tại đây là địa chỉ được nhiều thực khách ở Sài Gòn lui tới.
Chè Mười Sáu, Bốn mùa hay xôi chè Bà Thìn là các quán phục vụ những món chè truyền thống nổi tiếng hàng chục năm nay.
Nhắc đến thói quen ăn xế của người Sài Gòn là nhắc đến bánh tráng trộn, gỏi đu đủ, súp cua, bánh bèo… được bán ở vỉa hè và các chợ.
Quán xôi mặn ở quận 5 luôn đông khách đến mua dù theo nhiều người "xôi ở đây không có gì đặc biệt", lại nằm cạnh nhà tang lễ.
“Món ăn Việt là tất cả đối với tôi”, đầu bếp Bao La sinh ra ở Australia, lớn lên ở Hong Kong chia sẻ như vậy về nền ẩm thực "ăn sâu vào máu mình".
Không cần phải đặt chân đến vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh, bạn có thể thưởng thức những món ngon trứ danh Phú Yên ngay tại Sài Gòn như bánh canh hẹ, cơm gà hay bánh hỏi lòng heo.
Tô bún bề bề Sài Gòn với vị chua của me, vị cay của ớt hòa cùng vị ngọt của hàng chục loại nguyên liệu đã khiến thực khách mê mẩn.
Những món bánh canh Sài Gòn nổi tiếng như chả cá, giò heo, bánh canh mực luôn đốn tim thực khách ở Sài Gòn bởi vị ngon khó cưỡng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn