Thứ ba, 20/02/2018, 02:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Vị chua chua bùi bùi của chịn xồm làm không ít thực khách đường xa phải mê mẩn. Tuy nhiên ít ai biết rằng, món thịt lợn muối chua thơm ngon hấp dẫn ấy lại được làm từ thịt sống lên men.
Tới Quảng Nam, du khách có thể lựa chọn nhiều loại đặc sản mang về làm quà dành cho bạn bè, người thân. Bánh dừa nướng là một trong những thứ được nhiều người lựa chọn nhất bởi hương vị vừa thơm ngon lại có thể bảo quản được lâu.
Những sợi thịt bò một nắng thơm, ngọt và dai chấm cùng thứ muối kiến vàng với vị chua độc đáo đã làm nên thương hiệu cho món ăn này ở vùng đất Gia Lai.
Bánh gai Tứ Trụ (bánh gai làng Mía) là loại bánh đặc sản của làng Mía, xã Tứ Trụ thuộc tổng Diên Hào, phủ Thọ Xuân, nay thuộc xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
Vùng Lập Thạch, Vĩnh Phúc, được biết đến là một vùng bán sơn địa. Với thuận lợi này, người dân Lập Thạch đã đem đến cho du khách món ăn độc đáo: Cá thính.
Những tưởng chỉ có củ sắn mới ăn được, ai ngờ lá sắn cũng là một loại rau ngon, đem muối chua thành dưa sắn đậm đà, thơm ngon, trở thành món ăn quen thuộc và đặc trưng của Phú Thọ, quê hương của tiền đạo Hà Đức Chinh.
Gà Đông Tảo (gà Đông Cảo) là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Bất kì ai, khi đã ghé thăm mảnh đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình, đều không thể quên được vị béo, ngậy, giòn tan ăn mãi không chán của món Cơm cháy nơi đây
Măng đắng là sản vật và là món ăn rất phổ biến của người dân Tây Bắc. Với măng đắng, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, luộc, nướng, hầm xương...
Tam Quan là một thị trấn nhỏ ven biển, nằm phía Bắc huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Tam Quan đặc trưng với rừng dừa bạt ngàn. Nơi đây, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng những giống dừa to, cơm dày rất tốt cho việc làm bánh tráng.
Quấn một ít lá rau diếp, rau thơm cùng bún ngon và một chút chả rươi nóng hổi cuộn vào rồi chấm nước mắm bạn cảm thấy vị ngậy ngậy, mùi thơm ngào ngạt không thể nào quên được.
Mùi vị đặc trưng của món bún mắm cua tạo nên nét độc đáo khó quên trong lòng thực khách khi đến thành phố Pleiku, Gia Lai.
Việc buôn bán chim trời ở chợ Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng cơ quan chức năng vẫn làm lơ mặc cho người dân buôn bán công khai. Đáng nói, địa điểm này dường như đang trở nên một nét văn hóa...thúc đẩy phát triển du lịch ở vùng quê này.
Từ một món ăn dân dã của người Ê Đê, cà đắng đã trở thành đặc sản trong nhiều nhà hàng, quán ăn tại Đắk Lắk.
Lẩu lá rừng, canh cà đắng hay măng nướng xào vêch bò thường được người Ê đê dùng đãi khách phương xa.
Ban đầu, người dân Tây Bắc làm món thịt trâu gác bếp để dự trữ thức ăn cho những chuyến đi rừng lâu ngày và bảo quản được lâu hơn. Dần dà, nó trở thành món đặc sản nổi tiếng của mảnh đất này.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn