Thứ sáu, 20/04/2018, 11:59 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Vào các dịp lễ tết, lễ hội văn hóa truyền thống, “cỗ lá” được xem là một trong những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực người Mường ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Nhắc đến con ba khía, chắc hẳn sẽ khó cho nhiều người để hình dung. Nhưng nếu đã có cơ hội thưởng thức ba khía- món ăn dân dã vùng sông nước, thực khách chắc chắn sẽ có thêm một lí do để thêm lưu luyến vùng đất tươi đẹp, hiếu khách này.
Bến Tre được mệnh danh là xứ dừa. Gần đây, trên bàn ăn dưới bóng dừa của xứ sở này đã có thêm một món ăn mới không kém phần quyến rũ đó chính là cơm dừa.
Tham quan hồ Ba Bể, du khách không chỉ được ngắm cảnh quan sơn thủy hữu tình, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc của vùng này.
Các món ăn dân tộc người Thái trắng huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, từ lâu đã được rất nhiều du khách thập phương gần xa biết đến là món ẩm thực truyền thống đắc sắc, với hương vị thơm ngon của các nguyên liệu từ núi rừng.
Tôm khô Rạch Gốc là thương hiệu nổi tiếng, niềm tự hào của người dân Đất Mũi - Cà Mau. Nhiều năm qua, hợp tác xã (HTX) sản xuất tôm khô Tân Phát Lợi (ấp Tân Lập, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) được xem là điển hình trong phát triển và đưa thương hiệu tôm khô Rạch Gốc vươn xa.
Theo đó bọ xít để chế biến món ăn phải là loại bọ non chưa mọc ra cánh cứng và sống trên cây vải, nhãn… Vị giòn, nhai nghe rôm rốp của bọ xít hòa quyện với mùi thơm, cay nồng của lá chanh khiến món ăn này trở thành đặc sản, được nhiều người ưa chuộng.
Với đôi bàn tay thoăn thoắt, chị bốc mỗi chỗ một ít gia vị rồi nêm vào nồi nước lèo vừa được đưa ra từ bếp. Bên ngoài khách đang xếp hàng dài chờ đợi.
Đọt choại, có người gọi là “đọt chại”, “rau chạy”, nhưng miệt rừng U Minh Thượng và U Minh Hạ đều gọi là “đọt choại”, tức phần đọt của dây choại.
Bánh phồng nếp từ lâu đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc, mang đậm hồn quê trong văn hóa ẩm thực Việt.
Chợ Tân Định được xây dựng từ năm 1926, nơi khách có thể thưởng thức các món ngon như hủ tiếu gốc Hoa, bánh canh hay cháo sườn.
Người Huế vẫn hết mực tự hào về món ngon nổi danh thiên hạ, lưu danh từ xưa tới nay bánh canh Nam Phổ.
Chuột đồng nướng muối ớt là món nổi bật trong các đặc sản miền Tây được người dân chế biến nhiều sau mùa gặt.
Những sợi bánh canh trắng tinh hòa quyện với vị dai và ngọt của bò viên được nhiều du khách ưa thích khi đến vùng Bảy Núi, An Giang.
Nhờ không gian xanh mướt của rừng cây, biển nước, mây trời, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) được gọi bằng nhiều mỹ danh như: “Ốc đảo xanh”, “ốc đảo của những giấc mơ” hay “hòn ngọc giữa biển Đông”. Không kể đến cảnh sắc thiên nhiên, hấp lực của Cù Lao Chàm còn đến từ nhiều món ngon về cả sắc và vị, trong đó nổi tiếng nhất là ốc vú nàng.
Hà Giang không chỉ nổi tiếng là địa danh du lịch hút khách với nhiều cảnh đẹp. Nơi đây còn có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn