Thứ ba, 20/02/2018, 02:13 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Vị chua chua bùi bùi của chịn xồm làm không ít thực khách đường xa phải mê mẩn. Tuy nhiên ít ai biết rằng, món thịt lợn muối chua thơm ngon hấp dẫn ấy lại được làm từ thịt sống lên men.
Ngoài bưởi Tân Triều, mít tố nữ, ươi rừng, nấm mối…, Đồng Nai còn có món đặc sản khá độc đáo và được nhiều người yêu thích là dơi xào lăn. Món ăn này khiến nhiều người rùng mình khi nghe thấy. Tuy nhiên, nó lại rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Bánh lá dừa - miếng nếp dẻo, béo thơm vị cốt dừa nằm trọn trong chiếc lá dừa cuốn tròn như chiếc lò xo đã đi sâu vào ký ức tuổi thơ của những đứa con vùng đất Tây Nam Bộ, qua năm tháng món quà tuổi thơ ấy đã trở thành đặc sản của vùng.
Khi ghé thăm huyện An Phú, các bạn sẽ thấy những chiếc bánh màu vàng mỡ gà có hình dáng kỳ lạ, đó là bánh “ha nàm căn” và bánh “cô ăm” - hai loại bánh dân dã của dân tộc Chăm ở An Giang.
Qua rất nhiều thế hệ, người dân đã chọn lọc và gieo trồng nên một loại đặc sản của xứ Nghệ, nổi tiếng cả nước. Cam Vinh gắn liền với đời sống nông nghiệp của người dân.
Mật ong hoa bạc hà Mèo Vạc là đặc sản quý hiếm chỉ có riêng ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), nơi có loài hoa bạc hà tím biếc tỏa hương thơm dịu nhẹ.
Nếu bạn có cơ hội ghé thăm tỉnh Bạc Liêu, đừng quên thưởng thức bánh tằm Ngan Dừa, món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của mảnh đất này.
Không có hoa, quả, không ai biết bắt nguồn từ đâu, chỉ biết cứ mùa nước nổi, hẹ nước lại phát triển mạnh mẽ, trở thành món ngon không phải nơi nào cũng có của vùng đất miền Tây.
Nếu có dịp về với mảnh đất cố đô, hãy dành chút thời gian để thưởng thức các món ăn độc đáo, đặc trưng như cà niễng hay xôi trứng kiến. Chắc chắn, những đặc sản này sẽ làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất.
(DNVN) - Gỏi lá Kon Tum là sự hoà quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, con người ta sẽ nhớ mãi không thôi.
Cá thòi lòi được biết đến là một trong những loài cá kỳ lạ nhất hành tinh. Chúng vừa có khả năng lặn sâu dưới nước, vừa có thể bay nhảy trên cạn hoặc vắt vẻo trên cành cao. Đây là đặc sản hiếm có của vùng nước ngập mặn Cà Mau.
(DNVN) - Gỏi sầu đâu là món ngon đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất phải kể đến gỏi sầu đâu khô cá lóc của người An Giang.
Ắt hẳn, rất nhiều người sẽ bất ngờ khi nghe đến cái tên “xôi măng”, nhưng đối với người Kon Tum thì món ngon này lại làm nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của họ.
(DNVN) - Từ lâu, Kiên Giang đã nổi tiếng gần xa với những món ăn ngon, hấp dẫn thực khách. Nhưng nổi bật hơn cả phải kể đến món bánh lọt xào tôm Hà Tiên.
(DNVN) - Bánh gai là món bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, bắt nguồn từ vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam. Nổi tiếng bậc nhất phải kể đến bánh gai Ninh Giang của Hải Dương.
Bên cạnh phở, trong danh sách của Travel Channel vừa đưa ra còn có món mì Ramen của Nhật và tom-yum của Thái Lan.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn