Thứ năm, 14/12/2017, 05:49 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Trên thế giới, tỷ lệ người chuyển giới nữ sống chung với HIV cao hơn 49 lần so với dân số chung. Còn ở Việt Nam, 18% người chuyển giới nữ tham gia nghiên cứu nhiễm HIV và mắc bệnh giang mai.
(DNVN) - PGS.TS Trần Đáng: "Cái nguy hại nhất hiện nay là một số doanh nghiệp sản xuất TPCN không đủ điều kiện, ví dụ như làm hàng giả, lấy những hàng sản xuất kém chất lượng, hàng làm giả nhưng lại gián mác của các công ty, của các hãng có tên tuổi".
(DNVN)- Thu tiền vé xe khách hàng quá đắt; giam xe của khách hàng giờ đồng hồ; bán hàng hết hạn; hàng dán cờ Trung Quốc; đánh người... là những gì đã xảy ra tại hệ thống Big C.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Tài chính báo cáo gấp về việc đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung làm cho giá sữa tăng cao.
(DNVN)- Giá sữa ngoại nhập liên tục tăng trong thời gian gần đây đã trở thành nỗi bức xúc của người tiêu dùng. Sau khi thông tin “sữa ngoại nhập 1 bán 6” được công bố, câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là tại sao sữa nhập ngoại lại có thể đội giá bán cao gấp nhiều lần như vậy?
(DNVN) - Không có nước nào trong khu vực Đông Nam Á mà thị trường kinh doanh gas lại lộn xộn như thị trường VN. Đây là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, liên quan đến tính mạng của người sử dụng mà cấp phép kinh doanh gas quá dễ dàng.
(DNVN) Dịch vụ Truyền hình trả tiền (THTT) mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua và theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì đây là kênh đầu tư còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.
(DNVN) - Sau khi Luật Bảo vệ người tiêu dùng có hiệu lực (từ ngày 01/07/2011), công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bước đầu đi vào cuộc sống. Nhận thức của người tiêu dùng đã có sự thay đổi rõ rệt trong việc ý thức được quyền lợi của mình để tự bảo vệ mình.

“Ma trận” hồng ngâm

13:44:00 31/10/2013
Là loại quả có nhiều chất bổ dưỡng nên quả hồng thường được nhiều gia đình chọn mua. Nhưng điều đáng nói là hầu hết các loại trái cây này trên thị trường đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và được ủ hóa chất, nên chín đều và đẹp mã hàng tháng trời.
Với giá từ 30.000- 50.000 đồng/ lọ mà tẩy được cả chục nốt ruồi, thuốc tẩy nốt ruồi “siêu rẻ” đang là lựa chọn của nhiều sinh viên, và những người có thu nhập thấp...
“Không ngậm chất tẩy trắng và phẩm màu công nghiệp với nhớt thải thì không thể có hạt dưa đẹp và bóng được”, đó là sự thật mà phóng viên phát hiện sau hơn một tháng thâm nhập các cơ sở làm hạt dưa bằng công nghệ hết sức độc hại ở Tây Ninh và TP.HCM.
(DNVN) - Nhiều người tiêu dùng cảm thấy rất tiện lợi khi sử dụng màng bọc thực phẩm từ rau, củ, thịt, cá đến các đĩa thức ăn hay hoa quả họ cũng bao kín vào màng bọc, cất vào tủ lạnh. Cho đến khi thông tin màng bọc thực phẩm chứa chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng mới tá hỏa và lại than thở: tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, tránh được ruồi nhặng thì lại mắc bệnh ung thư.
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa công bố giá cả của các mặt hàng phi hàng không sau khi bị Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhắc nhở nhiều lần. Theo đó, giá của các mặt hàng ăn uống, dịch vụ sẽ được áp khung trần nhằm chấm dứt tình trạng “chặt chém”.
(DNVN) - PGS.TS Trần Đáng: "Cái nguy hại nhất hiện nay là một số doanh nghiệp sản xuất TPCN không đủ điều kiện, ví dụ như làm hàng giả, lấy những hàng sản xuất kém chất lượng, hàng làm giả nhưng lại gián mác của các công ty, của các hãng có tên tuổi".
Kết quả phân tích của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy, 3 mẫu cá khô của một cơ sở chế biến tại Thanh Hóa có thuốc trừ sâu.
Phát hiện loại mực xé thành sợi khi nướng thì cháy đen tuyền, bốc mùi nylon không rõ nguồn gốc xuất xứ in trên bao bì ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Đối tác Doanhnghiepvn.vn