Chủ nhật, 22/04/2018, 19:20 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN) - Ước tính có hơn 95% dân số thế giới hiện nay đang phải sống trong bầu không khí gây hại cho sức khỏe. Năm 2016, ô nhiễm không khí đã cướp đi sinh mạng của 6,1 triệu người thông qua các bệnh hô hấp.
Sầu riêng còn xanh được nhà vườn thu hoạch đồng loạt rồi đem nhúng vào một dung dịch màu vàng, để vài ngày cho chín đều, sau đó bán khắp trong Nam ngoài Bắc với lời rao sầu riêng chín cây thượng hạng. Chưa biết độc hại như thế nào, nhưng những trái sầu riêng này khi bóc ra đều nhão nhoét, có mùi ôi... do tác dụng của hóa chất có trong phân bón.
Thông tin giò chả dai giòn, thơm ngon nhờ phụ gia thay thế cho việc dùng hàn the đã bị cấm từ trước khiến người tiêu dùng hoang mang. Song, người làm giò chả lại tiếp tục khẳng định rằng “không có hàn the thì làm sao ra giò chả dai giòn”.
Sau nhiều ngày thâm nhập cơ sở sản xuất giăm bông (da bao, thịt nguội) ở số 41 đường Miếu Gò Xoài, KP.11, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân (TP.HCM), chúng tôi đã ghi lại được những thước phim ghê rợn về công nghệ chế biến món ăn khoái khẩu này.
Tuần qua, người tiêu dùng còn rùng mình khi biết món chả cá cũng có urê, các hải sản khô tiềm ẩn đầy mầm bệnh. Còn sữa bột cao cấp dành cho trẻ em lại chứa nhôm, sữa không tên có chất hại tim mạch.
Những ai đã ăn bắp rang bơ (pop corn) đều công nhận món ăn này có mùi quá ư hấp dẫn. Mấy ai biết rất có thể bắp rang đã được trộn với một hoá chất có tên diacetyl nên mới thơm bơ đến thế. Mùi bơ hấp dẫn này là kẻ tội đồ vì tác hại trầm trọng đến sức khoẻ con người!
Ngày 3.10, Đội 2 Phòng CSMT (Công an Hà Nội) phối hợp cùng Đội QLTT số 7 đã tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh thực phẩm chức năng tại số 28 Hội Vũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội do Đỗ Thị Tuyến Mai (sinh năm 1982) trú tại 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội làm chủ.
(DNVN) - “Antot IQ càng uống càng nguy”, đây là lời của ông Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam khi nhận được kết luận của Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) về việc cháu nội ông bị ngộ độc TPCN Antot IQ của Traphaco vừa qua.
(DNVN) - Bộ Tài chính đã có Công văn số 227a/ CQLG-NLTS yêu cầu 6 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sữa kê khai giá với Cục Quản lý Giá báo cáo về giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
(DNVN) - PGS.TS Trần Đáng: "Cái nguy hại nhất hiện nay là một số doanh nghiệp sản xuất TPCN không đủ điều kiện, ví dụ như làm hàng giả, lấy những hàng sản xuất kém chất lượng, hàng làm giả nhưng lại gián mác của các công ty, của các hãng có tên tuổi".
(DNVN)- Thu tiền vé xe khách hàng quá đắt; giam xe của khách hàng giờ đồng hồ; bán hàng hết hạn; hàng dán cờ Trung Quốc; đánh người... là những gì đã xảy ra tại hệ thống Big C.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Tài chính báo cáo gấp về việc đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung làm cho giá sữa tăng cao.
(DNVN)- Giá sữa ngoại nhập liên tục tăng trong thời gian gần đây đã trở thành nỗi bức xúc của người tiêu dùng. Sau khi thông tin “sữa ngoại nhập 1 bán 6” được công bố, câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là tại sao sữa nhập ngoại lại có thể đội giá bán cao gấp nhiều lần như vậy?
(DNVN) - Không có nước nào trong khu vực Đông Nam Á mà thị trường kinh doanh gas lại lộn xộn như thị trường VN. Đây là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, liên quan đến tính mạng của người sử dụng mà cấp phép kinh doanh gas quá dễ dàng.
(DNVN) Dịch vụ Truyền hình trả tiền (THTT) mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua và theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì đây là kênh đầu tư còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.
(DNVN) - Sau khi Luật Bảo vệ người tiêu dùng có hiệu lực (từ ngày 01/07/2011), công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bước đầu đi vào cuộc sống. Nhận thức của người tiêu dùng đã có sự thay đổi rõ rệt trong việc ý thức được quyền lợi của mình để tự bảo vệ mình.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn