Chân dung

Startup Việt đoạt giải nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ

(DNVN) - Vượt qua 29 doanh doanh nghiệp từ 23 quốc gia, app Monkey Junior của anh Đào Xuân Hoàng đã giành giải nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu GIST Tech-I 2016 tại Mỹ.

Tin tức tên báo VTV, vượt qua gần 1.000 ý tưởng khác nhau ở vòng loại trên khắp thế giới và hơn 100 đội tại vòng bán kết, ứng dụng dạy ngôn ngữ cho trẻ em Monkey Junior là Start-up Việt duy nhất lọt vào top 30 của vòng chung kết của cuộc thi Sáng kiến toàn cầu GIST Tech-I 2016 tại tại Palo Alto, California, Mỹ.

Đào Xuân Hoàng (trái) giành giải Nhất tại cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016. (Ảnh: Dân trí)

Hiện anh Đào Xuân Hoàng đang có mặt tại thung lũng Silicon, Mỹ để tham gia đào tạo chuyên sâu và tham dự vòng chung kết, do chính Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì.

Đạt giải nhất trong hạng mục Giai đoạn khởi nghiệp, anh Đào Xuân Hoàng nhận được phần thưởng trị giá 15.000 USD. Monkey Junior là ứng dụng tương tác, dạy đọc cho trẻ dưới 6 tuổi bằng các phương pháp sư phạm đã được chứng minh và giáo trình có tính tương tác cao. Báo Tuổi trẻ thông tin.

Monkey Junior đã có nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau và hiện được đánh giá cao nhất trong các app dạy ngôn ngữ trên App store và Google Play. Ngoài ra, đại diện Việt Nam còn có 7 doanh nhân trẻ tham gia sự kiện để giới thiệu các dự án khởi nghiệp của mình với hơn 700 doanh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới, các nhà đầu tư, diễn giả và lãnh đạo trong giới doanh nghiệp.

GIST Tech-I 2016 (Cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu 2016) do chính phủ Mỹ khởi xướng, nằm trong Hội nghị Thượng đỉnh Khởi nghiệp toàn cầu. Đây là năm thứ 7 Hội nghị được tổ chức. Năm nay, cuộc thi được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng nhiều quan chức hàng đầu của các nước. 

Cuộc thi nhằm chọn ra những công ty về công nghệ có giá trị cộng đồng cao. Hơn 1.000 hồ sơ đến từ hơn 100 quốc gia đã đăng ký tham dự. Lần đầu tiên, Việt Nam có 3 đại diện vào vòng bán kết và một đại diện vào vòng chung kết.

Hồng Hà (T/H)