Chủ nhật, 22/04/2018, 19:26 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Giả vờ đưa con đến gửi trẻ tại trường mầm non, người mẹ “chôm” điện thoại của cô giáo mang về nhà.
Đối với các hộ gia đình mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp, nếu sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà không đến ở thì cơ quan quản lý sẽ thu hồi theo quy định.
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang tại phiên chất vấn sáng qua (13/6).
Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về thành lập, tổ chức, hoạt động, quản lý và giám sát tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị công tác liên quan đến việc thực hiện pháp luật về sử dụng đất nông nghiệp khi hết thời gian sử dụng.
Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn Cục thuế địa phương về việc miễn lệ phí trước bạ đối với nhà ở, đất ở của hộ nghèo và người dân tộc thiểu số.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định về chính sách đầu tư, phát triển rừng đặc dụng giai đoạn 2011-2020.
Theo dự thảo Thông tư Quy định việc tổ chức lại tổ chức tín dụng, trong thời gian tới, khung pháp lý cho việc chia tách tổ chức tín dụng, trong đó có ngân hàng sẽ không có.
Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy chế Đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn theo mẫu quy định của Bộ Xây dựng. Theo đó, nhà ở, công trình xây không phép, trái với quy định của pháp luật sẽ không được cấp số.
Doanh nghiệp đăng quảng cáo trên Google, Facebook, Yahoo…, học qua mạng, mua thông tin qua website… sẽ bắt đầu bị tính thuế.
Dự thảo sửa đổi luật Quản lý thuế trình tại kỳ họp Quốc hội (QH) lần này tạo ra nhiều cơ chế, thủ tục thông thoáng hơn cho người nộp thuế.
Dự thảo luật quy định cấm quảng cáo rượu có độ cồn từ 15 độ trở lên. Tuy nhiên, ngày 30/5, có đại biểu cho rằng nên cấm luôn quảng cáo rượu vì quy định như thế chỉ mang tính hình thức.
Ngày 30/5, trình Quốc hội cho ý kiến Dự thảo Luật Xuất bản sửa đổi (30/5), Chính phủ cho biết nét mới của dự thảo là bổ sung một số quy định liên quan nhà xuất bản điện tử và việc xuất bản phẩm điện tử.
Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo thông tư hướng dẫn việc tổ chức lại tổ chức tín dụng, tạo thêm cơ sở pháp lý để thúc đẩy quá trình tái cơ cấu hệ thống.
Ngân hàng Nhà nước quy định, thời hạn chuyển tiếp đối với hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng là 6 tháng kể từ ngày Thông tư 16/2012/TT-NHNN ngày 25/5/2012 có hiệu lực thi hành (10/7/2012).
Luật Thuế giá trị gia tăng năm 2008 đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, khuyến khích đầu tư đổi mới công nghệ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tuy vậy, theo đánh giá của chính ngành thuế, đã đến lúc Luật thuế này phải có sự sửa đổi, bổ sung.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn