Thứ năm, 21/06/2018, 23:14 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Liên quan đến vụ bé 4 tuổi ở Vĩnh Long nghi bị bạn thân của cha ruột bạo hành đến tử vong, ngày 21/6, thông tin từ công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phan Phi Long Hai để điề
Bộ Tài chính vừa ban hành Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về thuế xuất khẩu đối với một số mặt hàng tại Biểu thuế xuất khẩu.
Theo Dự thảo Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện do Bộ Tài Chính vừa hoàn thành, tới đây, chủ phương tiện sử dụng xe ô tô sẽ phải nộp “thuế đường” từ 130.000 – 1.040.000 đồng/ tháng.
Ngày 23/10, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 87/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật hải quan về thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại.
Theo Thông tư mới, chỉ riêng Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc tiêu hủy tiền. Trước đó, công tác này do liên bộ, trong đó Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì.
(DNHN) Nghị định số 78 được Chính phủ vừa ban hành có sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30 về kinh doanh xổ số.
Chính phủ sẽ không tiếp nhận hồ sơ trình thiếu file điện tử; tăng bậc lương với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề trong doanh nghiệp... là những chính sách mới có hiệu lực từ 10/2012.
Trên cơ sở đề xuất của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận sẽ gia hạn thêm thời gian nộp thuế VAT cho các doanh nghiệp, tổ chức.
Từ ngày 26/9/2012, 19 nhóm hàng tiêu dùng thuộc diện kiểm soát, hạn chế nhập khẩu đã được Bộ Công Thương chính thức tạm ngừng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động, trong đó đáng chú ý có ô tô, mỹ phẩm, sữa…
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 60/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 29/2012/QH13 về ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân.
Theo Nghị định 52/2012/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy, có hiệu lực từ 5.8, nhiều hành vi trước đây chỉ nhắc nhở sẽ bị phạt bằng tiền với mức rất nặng.
Theo ngành Thuế, tiến tới phải có qui định cụ thể về việc thực hiện thanh, kiểm tra doanh nghiệp theo chuyên đề, theo kế hoạch kiểm tra; đặc biệt việc kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế trong một năm không quá một lần.

Siết bản quyền trên mạng

10:24:00 30/07/2012
Từ tháng 8 tới đây, các doanh nghiệp, cá nhân cung cấp nội dung số lên mạng internet mà vi phạm bản quyền sẽ phải bồi thường thiệt hại, thậm chí có thể bị xử lý hình sự.
Mới đây, Bộ Tài chính đã có Công văn số 9610/BTC-CST báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc thuế GTGT đối với dịch vụ vận tải biển giữa các cảng nước ngoài.
Doanh nghiệp chỉ phải nộp thuế bảo vệ môi trường của các sản phẩm mua bán từ trong nước vào khu phi thuế quan một lần, tại khâu sản xuất bán ra hoặc tại khâu nhập khẩu.
Bộ Nội vụ vừa ban hành thông tư 03 hướng dẫn Nghị định 66/2011/NĐ-CP về việc áp dụng Luật cán bộ, công chức đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và người được cử làm đại diện chủ sở hữu phần vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp có vốn góp của Nhà nước.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn