Chủ nhật, 24/06/2018, 09:49 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
(DNVN)-HDBank vừa phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu theo hình thức phát hành riêng lẻ, kỳ hạn trái phiếu 02 năm và 03 năm.
Cùng cạnh tranh trên một thị trường, doanh nghiệp nước ngoài vay vốn ngân hàng với lãi suất chỉ 2%-3%/năm, còn doanh nghiệp Việt Nam ở mức 9%-10% thì sản phẩm không bao giờ đua chen được
Hàng loạt giao diện các trang báo kinh tế lớn của thế giới hôm nay đều đặt vào mục tin nóng của mình bài viết về giá vàng lên cao kỷ lục. Tại thời điểm 10h35 sáng hôm nay (16/1), giá vàng thế giới ở mức 1.260 USD/Oz, tăng hơn 65 USD/Oz so với 1 tháng trước đây.
Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông điệp khuyến cáo người dân không nên tham gia giao dịch trên sàn giao dịch vàng và thực hiện kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài.
Các quỹ đầu tư đang đau đầu vì tiền bạc làm ra trong năm qua gần như bị “quét sạch” vào cuối năm theo đà xuống của chứng khoán, giá dầu và áp lực của chính sách mới liên quan đến cho vay chứng khoán.
Mối quan tâm của giới đầu tư đang nóng dần, bởi chỉ còn ít ngày nữa (ngày 1/2), các quy định về giới hạn tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định tại Thông tư 36/2014/TT-NHNN sẽ có hiệu lực.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có các văn bản gửi một số Ngân hàng thương mại (NHTM) về việc tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.
Giá dầu thô ngày 9/8 đã tăng trở lại lần đầu tiên trong vòng 6 ngày qua, sau khi Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố sản lượng công nghiệp của nước này tăng 9,7% trong tháng 7. Hiện Trung Quốc là nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới. Năm 2012, Trung Quốc chiếm khoảng 12% nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới.
Những ngày gần đây, dư luận dành sự quan tâm đặc biệt đến việc sản phẩm sữa của tập đoàn Fonterra, nhà sản xuất sữa lớn nhất New Zealand và là nhà xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới, bị nhiễm khuẩn. Một danh sách các nước đã nhập khẩu nguyên liệu sữa nhiễm khuẩn được Fonterra công bố.
Hãng sữa bột Fonterra của New Zealand đã bị Ủy ban Phát triển và Cải tổ Quốc gia Trung Quốc (NDRC) phạt hơn 800.000 đôla Australia (gần 720.000 USD) vì bán phá giá các sản phẩm sữa cho trẻ em ở thị trường Trung Quốc.
Ngày 6/8, Tập đoàn Sony của Nhật Bản đã bác đề xuất của cổ đông Daniel Loeb - tách các doanh nghiệp giải trí ra khỏi hãng này. Theo ban lãnh đạo Tập đoàn Sony, họ vẫn có thể thành công với việc duy trì mô hình sát nhập giữa mảng giải trí (lĩnh vực nội dung) và mảng điện tử (phần cứng) trong nhiều thập kỷ qua.
Thị trường năng lượng quốc tế đã khép lại phiên giao dịch ngày 30/7 với sự đi xuống mạnh hơn của giá dầu thô, do niềm tin tiêu dùng Mỹ sụt giảm cùng với những lo lắng về triển vọng đi xuống của kinh tế Trung Quốc.
Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ (SNB) vừa mở một chi nhánh ở Singapore, trở thành ngân hàng trung ương ngoài châu Á đầu tiên hoạt động ở đảo quốc sư tử. Đây được xem là một nỗ lực của SNB nhằm quản lý tốt hơn danh mục đầu tư các tài sản tại khu vực.

Kinh tế Mỹ, Anh khởi sắc

07:37:00 09/07/2013
Tờ Telegraph ngày 8-7 đưa tin, hội nghị đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra tại Washington. Nếu thành công, đây sẽ là hội nghị FTA lớn nhất thế giới, giúp mở cửa thị trường giữa hai bờ Đại Tây Dương.
Chính phủ Ấn Độ vừa quyết định tạm dừng cho phép trồng thử nghiệm giống lúa biến đổi gen và các loại cây trồng biến đổi gen khác như lúa mỳ, ngô và bông trên các cánh đồng trong vụ canh tác chính sắp tới,do làn sóng phản đối các loại cây trồng biến đổi gen đang dâng cao.
Văn phòng Thống kê Trung ương Ailen (CSO) ngày 27/6 cho biết, Ailen đã rơi trở lại suy thoái lần đầu tiên, kể từ năm 2009, do xuất khẩu và chi tiêu tiêu dùng đều giảm mạnh.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn