Chủ nhật, 25/02/2018, 10:54 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe

Tàu sân bay Mỹ sẽ ghé thăm Việt Nam vào 2018

12:50:10 09/08/2017

Lầu Năm Góc trong một tuyên bố ngày 8/8 cho hay một tàu sân bay của Hải quân Mỹ sẽ tới thăm Việt Nam vào năm tới trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ngày càng thắt chặt giữa hai nước, theo Reuters.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: U.S. ARMY PHOTO

Tuyên bố cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã có cuộc gặp hôm 8/8 để thảo luận về việc hợp tác hơn nữa trong quan hệ quốc phòng giữa hai nước và đối phó các thách thức an ninh trong khu vực.

Ngoài việc nhất trí về chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis còn đồng ý mở rộng hợp tác hải quân và chia sẻ thông tin, theo Lầu Năm Góc.

Trước đó, trong chuyến thăm Mỹ hồi cuối tháng 5, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng tàu sân bay Mỹ tới thăm Việt Nam.

Theo Reuters, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam kể từ năm 1975. Hiện thông tin về tàu sân bay nào của Hải quân Mỹ sẽ tới thăm Việt Nam chưa được công bố.

Theo báo Pháp luật TP. HCM

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn