Chủ nhật, 27/05/2018, 10:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Thai nhi chết lưu, sản phụ nguy kịch vì ăn quá no?

20:13:13 19/05/2017

Sáng ngày 19/5 bà Vũ Thị Hoa (47 tuổi, trú tại thôn Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) cho biết, hiện con gái bà là chị Vũ Thị Trà Mi (SN 1993, trú cùng thôn) đang phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu sau khi đến mổ đẻ tại bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang, theo tin tức trên báo Công an TP. HCM. 

Anh Thà cho biết, trước khi đến mổ đẻ vợ anh hoàn toàn khỏe mạnh. Ảnh CAO

Theo thông tin trình bày ban đầu của bà Hoa, trước đó, vào khoảng 7h ngày 17/5, gia đình đưa chị Mi đến bệnh viện Đa khoa Bình Giang để chị này sinh. 

Đến khoảng 8h, chị Mi được đưa vào phòng mổ đẻ. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, người nhà thấy các bác sỹ tại đây chạy nháo nhào, với dấu hiệu bất thường.

Gia đình có đến tìm hiểu nguyên nhân thì các bác sỹ không cho vào. Đến khoảng 10h cùng ngày, các bác sỹ bệnh viện huyện Bình Giang cho gia đình hay phải đưa chị Mi lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Lúc này, gia đình thấy cơ thể chị Mi đã tím tái, hôn mê sâu.

Anh Vũ Đình Thà (sinh năm 1987, chồng sản phụ Mi) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, gia đình có hỏi phía bệnh viện về nguyên nhân, nhưng chỉ nhận được lời giải thích là: “Sản phụ ăn quá no, nghi do sốc phản vệ", báo Khám phá đưa tin.

Chia sẻ thêm về tình trạng sức khỏe của vợ mình, anh Thà nói: “Trước khi đi đẻ 3 ngày, vợ tôi đi siêu âm thai lúc đó được 3,3kg, tuổi thai ở lúc đó là 39 tuần 4 ngày, mọi chỉ số của mẹ và con hoàn toàn bình thường. Vậy mà, không hiểu sao đến viện lại xảy ra sự việc như vậy”.

Hiện thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ, chưa lấy được ra ngoài. Còn vợ anh vẫn đang nguy kịch, hôn mê sâu và đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bạch Mai. Được biết, đây là lần mang thai thứ 2 của chị Mi, lần sinh đầu tiên chị Mi cũng mổ đẻ.

“Hiện mục tiêu số một là cứu sống vợ tôi. Còn sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Bình Giang, tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân”, anh Thà nói.

Ông Ứng Minh Sơn – GĐ Bệnh viện Đa khoa Bình Giang xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện đồng thời cho biết hiện ông đang được Bệnh viện Bạch Mai mời lên hội chẩn về trường hợp bệnh nhân này.

Theo ông Sơn, từ khi xảy ra sự việc, bệnh viện luôn theo sát bệnh nhân ở tận Bình Giang lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và hiện tại là bệnh viện Bạch Mai.

Về nghi vấn bác sĩ tiêm nhầm thuốc nên mới xảy ra sự việc nhanh như vậy, ông Sơn nói: “Thời điểm nhập viện, sức khỏe của sản phụ Mi bình thường. Chúng tôi cũng khẳng định là không tiêm nhầm thuốc vì ngay sau khi xảy ra sự việc chúng tôi có yêu cầu niêm phong thuốc trong phòng mổ và xi lanh thuốc tiêm dở".

Trước câu hỏi, bác sĩ nói là bệnh nhân ăn quá no trước khi đi đẻ, ông Sơn giải thích: “Nguyên tắc bệnh nhân không được ăn trước khi mổ vì thức ăn dễ khiến thai phụ bị nôn hoặc phạm vào đường hô hấp. 

Tuy nhiên nguyên nhân chính của trường hợp cụ thể này không phải là do sản phụ Mi ăn no. Chúng tôi đang nghĩ đến sốc phản vệ do tiêm thuốc tiền mê. Hiện thai nhi đã chết lưu”, ông Sơn thông tin thêm.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Khám phá, Công an TP. HCM)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn