Thứ sáu, 20/07/2018, 04:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

Thẩm mỹ Hồng Ngọc: Quảng cáo, thực hiện hàng loạt dịch vụ trái phép?

13:48:17 01/08/2017

(DNVN) - Quảng cáo, thực hiện hàng loạt dịch vụ làm đẹp trái phép như trẻ hóa da, cấy mỡ bằng tế bào gốc tự thân (phương pháp PRP) thuộc danh mục chất cấm dùng trong mỹ phẩm của Bộ Y tế...cơ sở thẩm mỹ Hồng Ngọc Hàn Quốc và Hồng Ngọc Hồng Kông (thuộc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc) đã qua mặt hàng loạt cơ quan quản lý, bất chấp sức khỏe, tính mạng của khách hàng.

Vừa qua, một số khách hàng quan tâm đến dịch vụ làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ Hồng Ngọc Hàn Quốc (Website: http://thammyhongngoc.com,tại Tầng 10, Keangnam Landmark 72 Phạm Hùng, Hà Nội) và thẩm mỹ Hồng Ngọc Hồng Kông (Website: http://benhvienthammyhongngoc.com, tại tầng 5, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội) phản ánh về việc các cơ sở này liên tục quảng cáo, thực hiện nhiều dịch vụ trái phép, sử dụng các chất nằm trong danh mục chất cấm dùng trong mỹ phẩm của Bộ Y tế, như trẻ hóa da, cấy mỡ bằng tiêm tế bào gốc tự thân (phương pháp PRP).

Chị Hải Anh, trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, trước đây chị có tìm hiểu về phương pháp trẻ hóa, làm trắng da bằng tế bào gốc, nhưng được biết Bộ Y tế đã có văn bản quy định chúng thuộc danh mục chất cấm dùng trong mỹ phẩm, làm đẹp. Không hiểu sao một đơn vị khá uy tín như Hồng Ngọc lại tư vấn, thực hiện phương pháp sai quy định này cho khách hàng.

Website của cơ sở thẩm mỹ Hồng Ngọc Hàn Quốc và Hồng Ngọc Hồng Kông được giới thiệu có nhiều bác sĩ, chuyên gia từ Hàn Quốc, Hồng Kông thực hiện các dịch vụ.

Được biết, hai cơ sở này đều thuộc hệ thống của Bệnh viện Hồng Ngọc, một trong số ít các đơn vị được Bộ Y tế cấp phép thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ công nghệ cao.

Theo thông tin quảng cáo, tư vấn của thẩm mỹ Hồng Ngọc, công nghệ PRP như “thần dược”, có tác dụng trẻ hóa, đẩy lùi lão hóa, căng da…các tế bào gốc PRP được làm từ chính máu của khách hàng, được chiết tách lấy huyết tương giàu tiểu cầu, sau đó được tiêm trực tiếp vào cơ thể; đồng thời cơ sở này cũng khẳng định phương pháp này an toàn, không gây biến chứng ?!

Với một liệu trình trẻ hóa da, cấy mỡ mặt, nâng mông… bằng phương pháp tiêm PRP, các cơ sở thẩm mỹ Hồng Ngọc thu của khách hàng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Quy trình trẻ hóa bằng PRP trái phép được thẩm mỹ Hồng Ngọc quảng cáo như "thần dược".

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa, trong thành phần máu người bao gồm huyết tương và các tế bào máu như hồng cầu (chiếm 93%), bạch cầu (chiếm 1%)  và tiểu cầu (chiếm  6%). Sau khi tách huyết tương bằng phương pháp ly tâm với tốc độ quay 3.500 vòng/phút, thành phần tiểu cầu trong huyết tương sẽ gấp từ 3 đến 7 lần so với bình thường.

Chuyên gia này cũng khẳng định, để thực hiện phương pháp PRP, thì phải sử dụng bơm kim tiêm, bơm trực tiếp vào vùng dưới da. Tuy nhiên, việc tiêm PRP để làm đẹp sẽ gây ra những hệ quả như đau và sưng ở vùng tiêm, nhiễm trùng nếu dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối.

Hơn nữa, phương pháp này có thể sốc phản vệ (tuy rất hiếm) mặc dù PRP được lấy từ chính bản thân người ấy. Nếu quá trình trích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì những hồng cầu này dễ kết lại thành cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm làm tổn thương mạch máu lớn dẫn đến sự hình thành cục máu đông.

Nếu cục máu đông di chuyển lên não, nó sẽ gây nhồi máu não - là tai biến rất nặng, có thể tử vong hoặc di chứng liệt suốt đời; nếu di chuyển xuống ruột, nó gây nhồi máu mạc treo mà nếu không mổ cấp cứu kịp thời, cũng dễ dẫn đến tử vong; còn nếu di chuyển xuống chân, nó gây viêm tắc tĩnh mạch chi dưới…

Hàng loạt dịch vụ trái phép được thẩm mỹ Hồng Ngọc quảng cáo, thực hiện, bất chấp sức khỏe, tính mạng của khách hàng?

“Để sử dụng phương pháp này phải là các cơ sở, bệnh viện thẩm mỹ có chuyên môn cao, được cấp phép hoạt động đúng chuyên ngành, nếu không thì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người bệnh”, chuyên gia này cho biết thêm.

Do huyết tương giàu tiểu cầu có đặc tính làm gia tăng tế bào mới ở những vùng được tiêm, nên phương pháp tiêm PRP này còn có thể dẫn tới sự phát triển tế bào ung thư và các tế bào xấu khác, làm tình trạng bệnh lý càng nguy hiểm hơn.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, phương pháp này chưa được cấp phép thực hiện, nhưng hiện nay khá nhiều cơ sở thẩm mỹ vẫn áp dụng. Sở cũng đã từng cảnh báo khi thực hiện các dịch vụ trái quy định này có thể gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của khách hàng nhưng vì lợi nhuận, cơ sở thẩm mỹ Hồng Ngọc vẫn bất chấp thực hiện?

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Mạnh Hùng

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn