Thể thao

Đại diện AFC: "Châu Á sẽ thi đấu giống châu Âu từ năm 2021"

Mới đây, trong buổi trả lời truyền thông, đại diện LĐBĐ châu Á thừa nhận có thể sẽ tổ chức giải đấu theo mô hình UEFA Nations League từ năm 2021.

Zidane chán cảnh thất nghiệp, Mourinho sắp mất ghế ở M.U? / Choáng với số tiền cực khủng Real Madrid để dành “nổ bom tấn”

Theo đó, tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC), ông Datuk Windsor Paul John thừa nhận hiện tại, các giải đấu của AFC đang trong giai đoạn cuối của các hợp đồng tài trợ. Do đó, trong thời gian tới đây, AFC sẽ đánh giá lại toàn bộ hệ thống giải đấu bao gồm các nội dung bóng đá sân cỏ, futsal, bóng đá bãi biển của cả nam và nữ.

Ông chia sẻ với truyền thông Malaysia: “Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình đánh giá toàn bộ giải đấu thuộc khuôn khổ AFC bởi các hợp đồng tài trợ sẽ kết thúc trong năm 2020. Do đó, từ giai đoạn 2021 đến 2028, chúng ta sẽ có những giải đấu mới, cơ chế mới cùng các nhà tài trợ mới.”

“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu mô hình giải Nations League không phải chỉ vì có châu lục khác đã tổ chức mà còn vì chúng tôi cũng đang trong giai đoạn đánh giá lại toàn bộ hệ thống. Trước đây, FIFA và UEFA cũng đã phải trải qua thời gian dài để chính thức tổ chức giải Nations League ở châu Âu.”

Nations League

“Dĩ nhiên, không ngoại trừ khả năng AFC cũng sẽ tổ chức theo hướng này. Dẫu vậy, chúng tôi sẽ cần phải xem phản ứng của các Liên đoàn thành viên và đưa ra quyết định kĩ lưỡng. Cá nhân tôi nhận định nếu giải đấu có thể phát triển chất lượng các đội bóng, không có lý gì chúng tôi lại bỏ qua cả.”

Hiện tại, ngoài UEFA, LĐBĐ bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) cũng đã chính thức xác nhận sẽ tổ chức giải Nations League bắt đầu từ mùa giải 2019-2020. Nếu giải đấu này được tổ chức ở châu Á thì nhiều ĐTQG ở Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi khi không mất công tìm kiếm đối thủ trong những trận giao hữu quốc tế.

Tìm đối thủ để đá đã là một vấn đề khá đau đầu với các ĐTQG như Malaysia khi họ phải đá giao hữu với Bhutan, Mông Cổ hay Fiji trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Trong khi đó, Singapore cũng phải chấp nhận có những trận đấu với Maldives hay Mauritius.

Theo thethao247.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm