Thứ bảy, 27/05/2017, 20:39 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Nhiều hộ dân xóm Trại (phường Đức Chính, TX Đông Triều, Quảng Ninh) liên tục kêu cứu trước tình trạng khai thác cát gây sạt lở, sụt lún ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản của người dân trong nhiều năm qua. Mới đây, Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc được giao dự án khơi thông luồng, tận thu cát khiến cho người dân càng thêm hoang mang, lo lắng.
(DNVN) - Mặc dù đã có biên bản đình chỉ hoạt động do chưa được cấp giấy phép hoạt động bến bãi của các cơ quan ban ngành, nhưng doanh nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động, còn xe chở cát quá khổ quá tải thì băm nát đường mà không bị cơ quan chức năng nào “sờ gáy”.
(DNVN) - Thời gian vừa qua, hàng chục hộ dân tại khu Vĩnh Tân (Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) liên tục kêu cứu trước tình trạng Công ty TNHH MTV 397 (thuộc Tổng Công ty Đông Bắc) hoạt động khai thác than sai quy định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng, đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Thêm vào đó, tính mạng của nhiều hộ dân đang bị đe dọa khi ở trong những ngôi nhà…chờ sập.
(DNVN) - Tuy chưa đủ cơ sở pháp lý, chưa được phép cấp sổ đỏ cho khách hàng tại Dự án khu nhà ở thương mại và dịch vụ nhưng Công ty Phúc Hưng đã rao bán và ký kết Hợp đồng, cam kết cấp sổ đỏ sau khi đóng 95% tiền. Sau nhiều tháng chờ đợi, khách hàng đã lên tiếng “tố” đã bị “lừa” mua đất tại dự án này.
(DNVN) - Được giao đất và sử dụng ổn định từ năm 1986, do nhà đông con lập gia đình và cần chỗ ở nên gia đình bà Từ (xã Hải Bối, Đông Anh) đã tiến hành tách hộ khẩu và chia đất cho các con làm nhà. Tuy nhiên, khi quy hoạch dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì, cả đại gia đình hơn 30 nhân khẩu chỉ nhận được…1 suất đất tái định cư.
(DNVN) - Vừa qua, Doanh nghiệp Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của anh B.V.D (trú tại Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội) về việc Công ty TNHH Một thành viên Tài chính Prudential Việt Nam liên tiếp tự ý trừ tiền trong tài khoản của mình.
(DNVN) - Vừa qua, Doanh nghiệp Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của một số doanh nghiệp về việc chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện Miền Bắc (thuộc Tổng công ty điện lực Miền Bắc) có nhiều điểm “ưu ái” đối với một nhà thầu khi phát hành hồ sơ mời thầu gói số 1: “Mua sắm hệ thống phần mềm SCADA, cấu hình hệ thống, kết nối vận hành điều khiển, thí nghiệm hiệu chỉnh tại trung tâm điều khiển”.
(DNVN) - Bên cạnh việc xâm phạm diện tích mặt nước Hồ Tây – là nơi được quy hoạch bảo tồn giống sen quý, Dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tại phường Quảng An đang đứng trước nghi vấn được giao cho công ty “ma”, nhiều năm qua không hoạt động, khiến các hộ dân không khỏi nghi vấn về việc núp bóng dự án nhằm thâu tóm đất vàng.
(DNVN) - Hàng ngàn mét đất trồng rừng bị chồng phó bí thư xã chiếm dụng, mặc dù chồng "sếp" không có một chứng cứ gì khẳng định là đất của mình mà cả hai lần xét xử tòa vẫn không xử nổi.
(DNVN) - Liên quan đến hoạt động khai thác quặng, gây sụt lún, mất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và cuộc sống của hàng trăm hộ dân tại xã Cây Thị và thị trấn trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên), các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ trách nhiệm của từng doanh nghiệp và tìm giải pháp khắc phục trước mắt. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn chưa hết lo lắng, bất an vì ảnh hưởng vẫn tiếp diễn.
(DNVN) - Hoạt động khai thác khoáng sản tràn lan tại khu vực xã Cây Thị, thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, sụt lún đất và mất nước khiến cuộc sống của trên 30 hộ dân tại đây đảo lộn, thiệt hại hàng tỷ đồng vì phải ngừng chăn nuôi, sản xuất.
(DNVN) - Dù nhiều lần nhận được đơn thư phản ánh, tố cáo của anh Đặng Huy Hải về việc kê khai khống hồ sơ GPMB mở rộng, nâng cấp đường 35 Sóc Sơn, nhưng các cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn tỏ ra “bình thản” đến lạ thường. Vừa qua, UBND xã Hồng Kỳ mới tiến hành lập biên bản xác nhận tại thực địa không có bức tường được kê khai khống theo như phương án đã được chi trả bồi thường, rút ruột ngân sách trên 40 triệu đồng.
(DNVN) - Lo sợ nguy cơ lây nhiễm từ bệnh viện Phổi Trung ương, mới đây rất nhiều hộ dân nằm sát với bệnh viện đã đồng loạt ký vào đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng đề nghị dừng thi công công trình nhà điều trị công nghệ cao vì nó… quá sát nhà dân.
(DNVN) - Dù đã hết thời hạn cho thuê đất gần 03 năm, nhưng Công ty Thanh Nhàn vẫn ngang nhiên tự san lấp và sử dụng trái phép hàng chục nghìn m2 đất tại địa bàn xã Giáp Lai (Thanh Sơn-Phú Thọ). Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp khai thác quặng sai quy định, chở quá tải “băm nát” các tuyến đường trong khu vực.
(DNVN) - Lợi dụng việc thuê đất sân vận động phường với giá “bèo”, đơn vị được giao đất đã xây dựng nhiều hạng mục kiên cố, mở quán café, phòng tập gym…trái với quy định trong Hợp đồng. Vậy nhưng sau hơn 04 tháng UBND phường Hiến Nam kiểm tra, xử lý, vụ việc trên vẫn “dậm chân tại chỗ” một cách bất thường. Có hay không việc "cố tình" bao che của lãnh đạo phường Hiến Nam.
(DNVN) - Quản lý, sử dụng đất thừa kế sau 25 năm không có tranh chấp, bỗng dưng anh Đặng Huy Hải “tá hỏa” khi biết thửa đất của mình đã bị tách làm đôi, mang tên mẹ và anh trai bị tâm thần. Không chỉ dừng lại ở đó, trong phương án đền bù GPMB để xây dựng tuyến đường 35 huyện Sóc Sơn, cán bộ GPMB đã cho nhà anh “mọc” thêm 1 bức tường.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn