Thứ năm, 21/06/2018, 13:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Ngày 4/5/2018, Cơ quan thi hành án hình sự, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã ra thông báo bắt đối tượng Nguyễn Danh Vĩnh chấp hành án theo Quyết định thi hành số 29 ngày 28/3/2018 của TAND TP Hà Nội. Cùng ngày này, Cơ quan thi hành án Công an huyện Ba Vì đã chuyển và bàn giao bị án cho Trại tạm giám số 1, Công an Hà Nội để thi hành án.
Từ khi được Liên nghành Tư pháp trung ương tổ chức buổi công khai xin lỗi vào ngày 11/8/2016, đến nay đã qua gần 2 cái tết, nhưng cụ ông Trần Văn Thêm (82 tuổi, hai lần bị kết án tử hình oan) vẫn mòn mỏi chờ đơi tiền bồi thường.
(DNVN) - Dự án bệnh viện đa khoa Nghi Sơn có địa chỉ tại Khu tái định cư Xuân Lâm xã Nguyên Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa của Công ty CP đầu tư và thương mại Thăng Long Thanh Hóa (gọi tắt là Công ty Thăng Long). Ban quản lí khu kinh tế ra văn bản chấm dứt hiệu lực pháp lý và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án. Sau đó UBND tỉnh lại ra quyết định gia hạn thời gian đầu tư thực hiện dự án. Đây là hình thức “cửa nhà thì mở, tay chân thì bị trói” và sau đó là dự án bị thu hồi. Doanh nghiệp chỉ biết kêu trời.
(DNVN) - Trước những phản ánh của độc giả tới tòa soạn Doanh nghiệp Việt Nam, nhóm PV bí mật điều tra và đã "mục sở thị" xe quá tải có dấu hiệu "thông chốt" tại trạm cân Kinh Môn của TTGT Hải Dương.
(DNVN) - Ưu ái cho hàng trăm lượt xe có dấu hiệu quá tải đi qua trạm cân một cách bất thường; “phối hợp” cùng với một số “chim lợn” đi tuần tra kiểm soát các tuyến đường để bắt và “ra giá” đối với các xe vi phạm… là những nội dung bạn đọc bức xúc phản ánh trước hoạt động tại một số trạm cân của lực lượng Thanh tra giao thông của Sở Giao thông vận tải Hải Dương tại địa bàn Kinh Môn, Chí Linh.
(DNVN) - Vừa qua, Doanh nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của nhiều cư dân tại phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) về việc lắp đặt 2 trạm biến áp và máy phát điện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân bên cạnh Dự án Goldsilk Complex.
(DNVN) - Doanh nghiệp Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của nhiều hộ dân xóm Bẫu Châu, xã Lục Ba (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) về việc hàng chục héc ta đất nông nghiệp tại khu vực bán ngập lòng hồ Núi Cốc mà người dân canh tác hơn 60 năm qua đã Công ty Đại Việt đến khai thác cát, sỏi cày xới, nhưng đến nay, chính quyền đại phương và doanh nghiệp chưa họp bàn, giải thích với dân về việc trên khiến lòng dân chưa yên.
(DNVN) - Nhiều hộ dân xóm Trại (phường Đức Chính, TX Đông Triều, Quảng Ninh) liên tục kêu cứu trước tình trạng khai thác cát gây sạt lở, sụt lún ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản của người dân trong nhiều năm qua. Mới đây, Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc được giao dự án khơi thông luồng, tận thu cát khiến cho người dân càng thêm hoang mang, lo lắng.
(DNVN) - Mặc dù đã có biên bản đình chỉ hoạt động do chưa được cấp giấy phép hoạt động bến bãi của các cơ quan ban ngành, nhưng doanh nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động, còn xe chở cát quá khổ quá tải thì băm nát đường mà không bị cơ quan chức năng nào “sờ gáy”.
(DNVN) - Tuy chưa đủ cơ sở pháp lý, chưa được phép cấp sổ đỏ cho khách hàng tại Dự án khu nhà ở thương mại và dịch vụ nhưng Công ty Phúc Hưng đã rao bán và ký kết Hợp đồng, cam kết cấp sổ đỏ sau khi đóng 95% tiền. Sau nhiều tháng chờ đợi, khách hàng đã lên tiếng “tố” đã bị “lừa” mua đất tại dự án này.
(DNVN) - Được giao đất và sử dụng ổn định từ năm 1986, do nhà đông con lập gia đình và cần chỗ ở nên gia đình bà Từ (xã Hải Bối, Đông Anh) đã tiến hành tách hộ khẩu và chia đất cho các con làm nhà. Tuy nhiên, khi quy hoạch dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì, cả đại gia đình hơn 30 nhân khẩu chỉ nhận được…1 suất đất tái định cư.
(DNVN) - Vừa qua, Doanh nghiệp Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của anh B.V.D (trú tại Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội) về việc Công ty TNHH Một thành viên Tài chính Prudential Việt Nam liên tiếp tự ý trừ tiền trong tài khoản của mình.
(DNVN) - Vừa qua, Doanh nghiệp Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của một số doanh nghiệp về việc chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện Miền Bắc (thuộc Tổng công ty điện lực Miền Bắc) có nhiều điểm “ưu ái” đối với một nhà thầu khi phát hành hồ sơ mời thầu gói số 1: “Mua sắm hệ thống phần mềm SCADA, cấu hình hệ thống, kết nối vận hành điều khiển, thí nghiệm hiệu chỉnh tại trung tâm điều khiển”.
(DNVN) - Bên cạnh việc xâm phạm diện tích mặt nước Hồ Tây – là nơi được quy hoạch bảo tồn giống sen quý, Dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tại phường Quảng An đang đứng trước nghi vấn được giao cho công ty “ma”, nhiều năm qua không hoạt động, khiến các hộ dân không khỏi nghi vấn về việc núp bóng dự án nhằm thâu tóm đất vàng.
(DNVN) - Hàng ngàn mét đất trồng rừng bị chồng phó bí thư xã chiếm dụng, mặc dù chồng "sếp" không có một chứng cứ gì khẳng định là đất của mình mà cả hai lần xét xử tòa vẫn không xử nổi.
(DNVN) - Liên quan đến hoạt động khai thác quặng, gây sụt lún, mất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và cuộc sống của hàng trăm hộ dân tại xã Cây Thị và thị trấn trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên), các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ trách nhiệm của từng doanh nghiệp và tìm giải pháp khắc phục trước mắt. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn chưa hết lo lắng, bất an vì ảnh hưởng vẫn tiếp diễn.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn