Chủ nhật, 22/04/2018, 15:37 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Trong thời gian đợi ý kiến của Chính phủ, Sabeco quyết định “nộp tạm” số tiền 2.790 tỷ đồng mà Kiểm toán Nhà nước yêu cầu. Tuy nhiên, Sabeco đề nghị Cục Thuế TP.HCM hướng dẫn.
(DNVN) - Đại diện của ứng dụng gọi xe công nghệ Grab cho biết, không mua lại tư cách pháp nhân của Uber tại Việt Nam. Cho nên, Grab không phải chịu trách nhiệm trả khoản truy thu thuế hơn 53 tỷ đồng mà Uber đang nợ Cục Thuế TP. HCM.
Uber đang 'cầm đằng cán' trong việc né bị truy thu 53,3 tỉ đồng vì hai lẽ. Thứ nhất Uber không thể bị Cục thuế TP.HCM cưỡng chế truy thu do chính họ đang kiện Cục thuế. Thứ hai, họ không có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.
Cơ quan này chỉ đạo Sabeco thực hiện nghiêm kết luận truy thu gần 2.500 tỷ đồng của Kiểm toán Nhà nước.
Đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra và xử lý nhiều bãi trông xe "chặt chém", trong đó có bãi xe ở Phủ Tây Hồ bị truy thu thuế gần 50 triệu đồng.
(DNVN) - Sau khi giành được ngôi vị Á quân của giải U23 Châu Á, số tiền thưởng mà U23 Việt Nam nhận được đã lên đến con số đáng kinh ngạc. Theo đại diện Tổng cục Thuế, các cầu thủ của chúng ta sẽ không phải nộp thuế TNCN đối với những khoản tiền thưởng này.
(DNVN) - Theo thống kê mới nhất của cục thuế Tp. Hà Nội cho thấy, tổng số thu ngân sách Nhà nước (NSNN) tính đến thời điểm 31/12/2017, Cục Thuế Tp. Hà Nội đã hoàn thành vượt mức dự toán năm 2017. Tổng số thu thực hiện 190.852 tỷ, đạt 101,7 % dự toán, tăng 17% so với thực hiện 2016.
CTCP Dược Hậu Giang (mã chứng khoán DHG) vừa công bố thông tin về việc xử lý vi phạm về thuế, kỳ thuế năm 2016. Theo đó,.đã nộp 60 tỷ đồng tiền thuế vào Ngân sách Nhà nước trước khi cơ quan thuế có quyết định chính thức.

Khó quản lý thuế với Uber

11:23:03 31/12/2017
Việc truy thu thuế của Uber gặp khó khăn, do Uber hiện vẫn là công ty có trụ sở ở Hà Lan, hoàn toàn chưa thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.
Đại diện ngành thuế TP. HCM cho biết, hiện phía Uber B.V chưa đồng ý với quyết định truy thu thuế vì họ muốn cơ quan thuế bỏ khoản thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài...

Đối tác Doanhnghiepvn.vn