Thứ bảy, 21/01/2017, 13:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Tết Dương lịch 2017 Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2016) Góp ý Dự thảo Luật DNNVV
(DNVN) - Nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ đạt được độc lập năng lượng khỏi OPEC, cắt giảm điều hòa trong năng lượng và thực hiện một "cuộc cách mạng" trong nền khai thác hydrocacbon địa phương, kể cả khai thác ở nước ngoài.
(DNVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết khiếu nại của một số người dân liên quan đến dự án Thảo Cẩm Viên mới, huyện Củ Chi, TP. HCM.
(DNVN) - Nghị định 03/2017/NĐ-CP về kinh doanh casino vừa được Chính phủ ban hành.
(DNVN) - Trong năm 2016, Trung Quốc là đối tác lớn nhất nhập khẩu nhóm hàng Máy vi tính, sản phẩm điện tử & linh kiện của Việt Nam trong năm với 4,1 tỷ USD, tăng 47,2%.
(DNVN) - Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã nêu ra 3 phương án điều chỉnh quy hoạch toàn diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thống nhất các phương án và sớm hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/2/2017.
(DNVN) - Trong nội dung văn bản ban hành ngày 20/1, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Giám đốc Sở Tài chính kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí nêu về việc tăng giá cước vận tải hành khách.
(DNVN) - Bộ Công Thương vừa có văn bản thống nhất với Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) về thủ tục xuất khẩu khoáng sản, theo đó “không yêu cầu tờ khai hải quan nhập khẩu có xác nhận của cơ quan hải quan trong bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu khoáng sản có nguồn gốc nhập khẩu”.
(DNVN) - Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu ôtô nhiều nhất từ Thái Lan với 34.336 chiếc tương đương giá trị là 640 triệu USD.
(DNVN) - Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, lệnh cấm nhập khẩu tôm chưa nấu chín của Úc sẽ gây tổn thất khoảng nửa tỷ đô la trong vòng 6 tháng tới đối với ngành công nghiệp thủy sản của nước này.
DNVN) - Vụ Công nghiệp Nặng (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến ngày 15/1 – thời hạn chót nhận hồ sơ mới có một đơn vị tư vấn nước ngoài gửi thư bày tỏ sự quan tâm đến Dự thảo Quy hoạch ngành thép.
(DNVN) - Theo quyết định của Bộ Công Thương vừa ban hành, kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được áp dụng đến hết tháng 3/2017.
(DNVN) - Dù kim ngạch giảm nhưng nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện của Việt Nam trong năm 2016 vẫn chủ yếu từ Trung Quốc với hơn 6,14 tỷ USD.
(DNVN) - Bộ Công Thương vừa có văn bản chính thức đề nghị Chính phủ tiếp tục cho đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo cam kết WTO trong năm 2017.
Ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng phụ trách, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết NHNN đã có Đề án riêng trình Chính phủ, Bộ Chính trị về tái cơ cấu 3 ngân hàng 0 đồng.
(DNVN) - Theo dự báo, giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể sẽ giảm nhưng sẽ không đáng kể trong đợt điều hành giá xăng dầu dự kiến vào chiều ngày mai 19/1/2017.
(DNVN) - Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), việc khai thác cạn kiệt nguồn lợi cùng với việc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt hơn ở các nước nhập khẩu đang có ảnh hưởng sâu sắc tới xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ.