Thứ ba, 19/09/2017, 18:26 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Kinh doanh thuốc lá là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán sản phẩm thuốc lá; chế biến nguyên liệu thuốc lá, mua bán nguyên liệu thuốc lá và đầu tư trồng cây thuốc lá phải có giấy phép theo quy định.
(DNVN) - Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự đoán, giá xăng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong đợt điều hành diễn ra vào chiều mai 20/9.
(DNVN) - Theo Ngân hàng Nhà nước, việc xếp hạng các ngân hàng nhưng chỉ công bố nội bộ cho các ngân hàng kèm theo các hành động, biện pháp quản lý phù hợp là biện pháp nhằm đảm bảo cho các ngân hàng kịp thời khắc phục các tồn tại, giảm thiểu nguy cơ đổ vỡ, lan truyền trong hệ thống.
(DNVN) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị cần làm rõ nội hàm của khái niệm chuyển giao bắt buộc tổ chức tín dúng được kiểm soát đặc biệt và khái niệm, bản chất của việc mua 0 đồng đối với tổ chức tín dụng.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Xây dựng nghiên cứu việc ngừng xuất khẩu cát vĩnh viễn của Campuchia và ảnh hưởng tới thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam.
(DNVN) - Do nghi ngờ khả năng nhiễm bệnh Creutzfeld- Jakob (bệnh bò điên), Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đơn vị liên quan ngưng lưu hành một số sinh phẩm Human Albumin 20%.
(DNVN) - Trong 8 tháng đầu năm, xuất khẩu nhóm hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt mức cao nhất từ trước đến nay, đạt gần 27 tỷ USD tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.
(DNVN) - Trước tình trạng nhập siêu từ Thái Lan trong thời gian qua đang tăng cao, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã tổ chức họp với một số đơn vị liên quan trong Bộ để tìm ra nguyên nhân và giải pháp.
(DNVN) - Ngành công thương vừa họp và chỉ ra 8 nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhập siêu từ Thái Lan trong thời gian qua của Việt Nam.
(DNVN) - Quan sát diễn biến từ đầu năm cho thấy, tình hình nhập khẩu xe ôtô nguyên chiếc đang có chiều hướng giảm dần. Lượng nhập khẩu trong 2 tháng gần đây đều thấp hơn so với lượng nhập khẩu bình quân của quý I/2017 và quý II/2017.
(DNVN) - Có khoảng 464 - 612 điều kiện kinh doanh dự kiện sẽ được Bộ Công Thương cắt giảm trong thời gian tới, tương đương với khoảng 38,15% - 50,3% tổng các điều kiện kinh doanh.
(DNVN) - Trong 8 tháng đầu năm, rau quả Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc, chiếm trên 76% trong tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này, đạt 1,79 tỷ USD, tăng trưởng 62,5% so với cùng kỳ năm 2016.
(DNVN) - Đơn giá nhập khẩu ôtô nguyên chiếc về Việt Nam bình quân trong 8 tháng đầu năm 2017 thấp nhất là từ Ấn Độ chỉ với hơn 5 nghìn USD/chiếc, tương đương 115 triệu đồng/chiếc.
(DNVN) - Nhân viên hàng không phải đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn như: Có chứng chỉ chuyên môn nhân viên hàng không; hoàn thành chương trình huấn luyện năng định nhân viên hàng không theo quy định trong lĩnh vực chuyên ngành; đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh, sức khỏe, độ tuổi...
(DNVN) - Bộ Tài chính muốn bỏ quy định về chuyển quyền sử dụng đất không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) để chuyển sang chịu thuế với mức thuế suất thông thường 10%.
(DNVN) - Chính phủ Việt Nam đề nghị phía Nhật Bản tạo thuận lợi và đẩy nhanh việc cấp phép nhập khẩu hoa quả tươi của Việt Nam vào Nhật Bản, trước mắt là quả vải, nhãn như đã đề cập trong tuyên bố chung.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn