Thứ tư, 23/08/2017, 05:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Kế hoạch nhằm triển khai thi hành Luật Quản lý ngoại thương kịp thời, thống nhất và hiệu quả.
(DNVN) - Mặc dù xuất khẩu điện thoại và linh kiện tháng 7/2017 giảm nhưng tính chung 7 tháng, xuất khẩu nhóm mặt hàng này của Việt Nam lại tăng mạnh.
(DNVN) - Xóa bỏ Tổng cục Năng lượng nhưng Bộ Công Thương lại "nâng cấp" Cục Quản lý thị trường lên Tổng cục Quản lý thị trường.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu ngành ngân hàng có giải pháp phù hợp huy động các nguồn ngoại tệ, vàng trong dân phục vụ cho đầu tư phát triển.
(DNVN) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính cần cân nhắc nghiên cứu ý kiến của Bộ Công Thương về giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống.
(DNVN) - Trong 7 tháng đầu năm 2017, Việt Nam nhập khẩu ôtô từ Indonesia đạt 12,6 nghìn chiếc, gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ.
(DNVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp có biện pháp xử lý dứt điểm dự án, doanh nghiệp không hiệu quả, thất thoát, thua lỗ kéo dài, kể cả bằng biện pháp giải thể, phá sản.
(DNVN) - Hiện tại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có 4 tổng cục bao gồm: Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Thủy sản, Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng chống thiên tai.
(DNVN) - Cán cân thương mại hàng hóa của khối doanh nghiệp FDI trong tháng 7/2017 đạt mức thặng dư 1,9 tỷ USD, đưa thặng dư của khối này trong 7 tháng/2017 đạt 8,31 tỷ USD.
(DNVN) - Bộ Công Thương cho biết, theo báo cáo của Sở Công Thương các tỉnh trọng điểm trồng hồ tiêu trong nước, hiện chưa phát hiện tình trạng thương nhân nước ngoài “đạo diễn”, “múa tay trong bị”, “thao túng” giá hồ tiêu Việt Nam.
(DNVN) - Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký ban hành Quyết định số 2345/QĐ-BGTVT ban hành mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.
(DNVN) - Khi thuế nhập khẩu về 0%, dự báo trong năm 2018, lượng xe ôtô nhập khẩu từ Thái Lan sẽ còn tăng cao và Thái Lan sẽ tiếp tục dẫn đầu về cung cấp ô tô nguyên chiếc cho Việt Nam, bỏ xa các đối tác khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
(DNVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tuy trong ngành hàng không có sự cạnh tranh quyết liệt, phát triển tốt, chất lượng được nâng lên rất nhiều, nhưng tình trạng hủy, hoãn chuyến bay được dư luận hết sức quan tâm.
(DNVN) - Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ Xây dựng đã có những xử lý về vi phạm xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh. Còn việc xử lý sai phạm sâu hơn là trách nhiệm của TP. Hà Nội.
(DNVN) - Hội nghị lần thứ 3 Các quan chức cao cấp APEC (SOM 3), sẽ diễn ra từ ngày 18-30/8 tại TP. HCM.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với môi trường tốt, đối tác tốt và nhu cầu tốt thì dự án hợp tác đầu tư của Tokyo Gas (Nhật Bản) tại Việt Nam sẽ thành công.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn