Thứ ba, 24/10/2017, 03:47 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Báo cáo tình hình kinh tế xã hội trước Quốc hội trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 sáng 23/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong 9 tháng đầu năm, đã mua thêm 6 tỷ USD, nâng mức dự trữ ngoại hối cao nhất từ trước tới nay.
(DNVN) - Các phương tiện lưu thông qua 2 trạm thu phí trên QL5 được đề xuất giảm giá vé với mức giảm cao nhất là 25%. Trong khi đó, phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng giảm giá cao nhất tới 20% áp dụng trong 2 năm.
(DNVN) - Sẽ không dễ "khai tử" xăng RON 92 để thay thế bằng xăng E5, bởi đến nay, người tiêu dùng vẫn chủ động đổ xăng truyền thống, theo quán tính và vẫn chưa thích nghi với xăng mới.
(DNVN) - Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo dẫn đầu đã làm việc với Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC), khảo sát thực trạng chính sách tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành tòa án nhân dân.
(DNVN) - Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.
(DNVN)-Theo chia sẻ của các chủ cửa hàng hoa tại thành phố Hà Nội, giá hoa trước thềm ngày 20/10 năm nay sẽ tăng mạnh vì lượng hoa cung cấp ra thị trường thấp hơn so với mọi năm do mưa lớn kéo dài.
Từ ngày 1/1/2018, Chính phủ Mỹ sẽ áp dụng Chương trình giám sát hải sản NK (SIMP) vào Mỹ. SIMP sẽ chống lại các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU) và gian lận hải sản.
(DNVN) - Trong 9 thánh đầu năm, doanh số bán hàng của các thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đạt 2.373.000 xe các loại. Như vậy, bình quân mỗi ngày có 8.788 chiếc xe máy được tiêu thụ.
(DNVN) - Các doanh nghiệp xăng dầu đã sẵn sàng cho việc thay thế xăng RON92 và xăng E5 sẽ chính thức được triển khai rộng khắp từ năm 2018.
(DNVN) - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ ra những bất cập của chính sách tiền lương hiện nay là chưa làm người lao động gắn bó với công việc, mức lương tối thiểu chưa bảo đảm mức sống tối thiểu...
(DNVN) - Trong số 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng tài trợ cho năm APEC 2017, có 8 nhà tài trợ đặc biệt với mức tài trợ từ 10 tỷ đồng trở lên bằng hiện vật và tiền mặt.
(DNVN) - Cục Thuế TP. Hà Nội vừa phát đi thông tin cảnh báo về hiện tượng giả danh cán bộ thuế để lừa người nộp thuế.
(DNVN)- Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có quy định yêu cầu Kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với anh đào quả tươi xuất xứ từ Australia.
(DNVN)-Bộ Tài chính đã ký Quyết định triển khai thí điểm hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu quá cảnh cảng hàng không Nội Bài từ ngày 16/10/2017.
(DNVN) - Phó thủ tướng Trịnh Định Dũng yêu cầu các Bộ, ngành và các địa phương liên quan tính toán lại và rà soát quyết toán của tất cả các dự án để tính lại thời gian thu phí; rà soát lại toàn bộ hệ thống trạm thu phí để xử lý những bất cập, bố trí lại một số trạm thu phí cho hợp lý...
(DNVN) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng/2017, Việt Nam đã có 8 nhóm hàng đạt kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ trên 1 tỷ USD.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn