Thứ hai, 22/05/2017, 22:31 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
Trình bày báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho rằng, để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7%, các quý còn lại phải tăng trung bình trên 7% nhưng với điều kiện và tình hình thực tế năm 2017 thì mục tiêu này rất khó thực hiện, khả năng chỉ đạt khoảng 6,3-6,5%.
(DNVN) - Sáng nay 18/5, trong khuôn khổ Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, Hội nghị Quan chức Tài chính cao cấp APEC (SFOM) chính thức khai mạc tại Ninh Bình.
(DNVN) - Chiều 17/5, sau khi hội nghị Thủ tướng chính phủ với doanh nghiệp kết thúc. Văn phòng Chính phủ đã tổ chức cuộc họp báo để thông báo kết quả hội nghị dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.
(DNVN) - Hôm nay 18/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Hội nghị lần 2 các quan chức cao cấp APEC bước sang ngày làm việc thứ 2.
(DNVN) - Vừa qua, tại Hà Nội, cuộc họp của Nhóm công tác đối thoại ôtô lần thứ 26 (AD 26) trong khuôn khổ Hội nghị SOM APEC Việt Nam 2017 đã chính thức diễn ra.
Tại Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần 2 diễn ra ngày 17/5, đoàn Việt Nam đã tham gia, đóng góp tích cực và trình bày những sáng kiến quan trọng, trong đó có đề xuất về bảo đảm phát triển bao trùm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội.
Hai trong số các tổ chức dịch vụ tài chính hàng đầu Việt Nam hợp tác đưa ra các giải pháp tài chính đẳng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hiểm nhân thọ đang gia tăng và nhiều thay đổi của người dân Việt Nam.
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, xác định cải cách thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính và thực hiện Chính phủ điện tử là quá trình thường xuyên, liên tục nhằm thực hiện mục tiêu của một Chính phủ kiến tạo hành động, phục vụ doanh nghiệp và người dân.
(DNVN) - Hội nghị Thủ tướng và doanh nghiệp năm 2017 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với sự tham dự trực tiếp của 2.000 doanh nghiệp và khoảng 10.000 đại diện khác từ các tỉnh thành qua cầu truyền hình đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(DNVN) - Đây là một trong những nội dung trọng tâm được các đại biểu bàn thảo tại Hội thảo“Đầu tư lâu dài vào cơ sở hạ tầng” tổ chức sáng 17/5, tại Ninh Bình.
Đối với các đơn vị hành chính, sự nghiệp trong cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương dự kiến sẽ sắp xếp, thu gọn được 5 đơn vị (còn 30 đơn vị so với 35 đơn vị hiện hành).
Tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 diễn ra sáng 17/5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã lên tiếng lý giải vì sao lãi suất ở Việt Nam đang cao hơn Nhật Bản, Trung Quốc.
Tại phát biểu bế mạc, người đứng đầu Chính phủ cũng công bố hàng loạt giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó tập trung vào việc cải cách thể chế, giảm chi phí. Đặc biệt, Thủ tướng khẳng định chúng ta đã “gãi đúng chỗ” chứ không phải “ngứa trên đầu, gãi dưới chân”.
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1682A/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm phân bón nhập khẩu vào Việt Nam.
(DNVN) - CEO HSBC cho rằng, Việt Nam đang ở lợi thế lớn dựa vào nhân công giá rẻ, làn sóng FDI là cơ hội vàng để cải cách đất nước. Chính phủ tiếp tục cải cách, tạo điều kiện Việt Nam trở thành con hổ mới của châu Á.
(DNVN) - Sáng 17/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu khai mạc Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp lần thứ hai, năm 2017, với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp".

Đối tác Doanhnghiepvn.vn