Thứ hai, 22/05/2017, 22:32 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
Trình bày báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho rằng, để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7%, các quý còn lại phải tăng trung bình trên 7% nhưng với điều kiện và tình hình thực tế năm 2017 thì mục tiêu này rất khó thực hiện, khả năng chỉ đạt khoảng 6,3-6,5%.
Sáng 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri hai quận Ba Đình và Tây Hồ để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ tiến hành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 trong 52 ngày, kể từ ngày 5/6 đến 23/7, trong đó có 38 ngày bảo dưỡng chính.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục mở cửa hơn nữa để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư thành công ở Việt Nam trong buổi tọa đàm với 21 lãnh đạo tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về ASEAN ở Campuchia.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định mục tiêu sớm nâng kim ngạch xuất nhập khẩu song phương lên 100 tỉ USD theo hướng cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam - Trung Quốc thời gian tới.
Ngày 11/5, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác tự nguyện (VPA) về thực thi Lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (FLEGT).
Kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước trong 4 tháng đầu năm 2017 đạt gần 126,09 tỷ USD, trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt gần 82,65 tỷ USD, tương đương chiếm 65,5% kim ngạch thương mại Việt Nam.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định cho phép nhập khẩu lại lạc, hạt muồng, hạt ca cao, hạt đậu cô ve và quả me từ Ấn Độ sau thời gian tạm ngừng vì nguy cơ nhiễm mọt.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ rà soát lại toàn bộ hệ thống ATM của mình, đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống ATM theo đúng quy định.
Với vai trò chủ nhà APEC 2017, Việt Nam tiếp tục đưa việc “đẩy nhanh hoàn thành mục tiêu Bô-go” là một trong những ưu tiên quan trọng trong chương trình nghị sự của APEC năm nay.
Cuộc thi phát triển phần mềm APEC dành cho những nhà lập trình xuất sắc của Châu Á sắp diễn ra tại Việt Nam.
Trong tháng 4/2017 vừa qua, Việt Nam đã nhập khẩu 6.962 ô tô các loại, với kim ngạch đạt 169,5 triệu USD.
Các đại biểu từ 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sẽ thảo luận nhiều nội dung hợp tác then chốt trong không gian APEC.
Theo Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, năm APEC 2017 là cơ hội quan trọng để khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của đối ngoại Việt Nam, đặc biệt là công tác đối ngoại đa phương trong giai đoạn đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng.
Hiện giá thịt lợn hơi đã tăng trung bình 5.000-7.000 đồng/kg; giá bán thịt lợn giảm 10-30%.
Ngày 9/5, tại Hà Nội, Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ hai (SOM 2) đã chính thức khai mạc và tiến hành các cuộc họp đầu tiên. Đây là hội nghị lớn thứ hai của Năm APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn