Thứ ba, 16/01/2018, 22:10 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe

Trộm chó bị đánh chết ở Hà Nội: Khởi tố vụ án giết người

08:30:00 21/10/2017

Công an huyện Phú Xuyên đã khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ cho Phòng cảnh sát hình sự thụ lý điều tra việc người dân địa phương đâm chết nghi can trộm chó trưa ngày 12/10.

Liên quan đến vụ việc đối tượng trộm chó bị người dân đâm tử vong xảy ra tại khu vực cầu máng 7, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, ngày 20/10, một cán bộ Công an huyện Phú Xuyên cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Giết người”.

Hiện vụ án đã được công an huyện chuyển lên Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an TP. Hà Nội để điều tra, tờ Saostar đưa tin.

Cầu Máng Bảy nơi nghi can trộm chó bị đâm chết. Ảnh: Hoàng Lam.

Trước đó, vào trưa 12/10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, đều trú xã Quang Trung, Phú Xuyên) rủ nhau đi trộm chó. Sau khi câu trộm được 4 con chó ở xã Hồng Thái, họ bị người dân địa phương truy đuổi.

Bỏ chạy được khoảng một km, Ban bị một số người dân vây đánh, đâm tử vong. Còn Hòa chạy về UBND xã Quang Trung trình diện.

Tại hiện trường nơi Ban tử vong, cảnh sát thu giữ chiếc xe máy, súng điện tự chế và bao tải có 4 con chó. Cơ quan chức năng xác định người đàn ông này bị đâm chết bằng vật nhọn.

Theo tin tức trên báo Zing.vn, khi vụ án xảy ra, Công an huyện Phú Xuyên triệu tập 4 người dân địa phương lên trụ sở. Sau đó, 2 người được cho về, còn anh Nguyễn Văn Thức và anh Hoàng Văn Tài bị cảnh sát tạm giữ.

Theo lãnh đạo xã Hồng Thái và người dân địa phương, 2 người dân liên quan vụ án mạng đều là công dân hiền lành, chưa từng vướng lao lý. Trước đó, địa phương này liên tục xảy ra tình trạng mất trộm chó khiến người dân bức xúc.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Zing.vn, Saostar)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn