Sống khỏe

Tự nấu canh kim chi ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng ít phút xuống bếp, bạn đã có ngay nồi lẩu kim chi nóng hổi đãi bạn bè, người thân.

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Ngoài việc được dùng ăn kèm với cơm, mì… thì nó còn được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Lẩu kim chi là món ăn không còn quá xa lạ với những người mê văn hóa ẩm thực Hàn. Sau đây là cách nấu lẩu kim chi vừa ngon lại đơn giản.

Nguyên liệu làm món lẩu kim chi

- 500g xương ống heo.

- 300 thịt ba chỉ.

- 300g kim chi Hàn Quốc.

- 300g đậu hũ non.

Ảnh minh họa.

- 4 cây xúc xích heo hoặc bò tùy thích.

- 1 củ hành tây.

- Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm, ớt, tỏi, hành tím.

- Mì gói (tốt nhất nên chọn mì gói Hàn Quốc).

Cách nấu lẩu kim chi

- Xương ống heo mua về đem rửa thật sạch. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi đem chắt nước, rửa lại xương ống bằng nước sạch. Tiếp đến, cho nước, xương ống, 2 muỗng cà phê muối vào hầm khoảng 1 tiếng. Lưu ý: Khi hầm thường xuyên dùng muỗng hớt bọt để đảm bảo nước hầm xương trong.

- Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

- Hẹ nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Kim chi thái khúc vừa ăn.- Các loại rau, nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Đậu hũ non cắt miếng nhỏ, xếp ra dĩa.

- Xúc xích cắt khúc.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Đun nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Sau đó đổ vào nồi nước hầm xương vào. Khi nước sôi, cho thêm hành tây, kim chi vào cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Múc nước dùng, kim chi, hành tây ra nồi lẩu. Khi ăn lẩu kim chi thì đun sôi nước dùng, cho các loại rau, hẹ, nấm, thịt ba chỉ, đậu hũ non, mì… vào và từ từ thưởng thức (ăn tới đâu bỏ tới đấy để tránh việc các nguyên liệu bị nhũn).

Theo Khoa học & Phát triển

End of content

Không có tin nào tiếp theo