Thứ tư, 18/07/2018, 19:47 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
(DNVN) - Thrifty Now là dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh, sinh viên về quản lý tài chính cá nhân và những ai quan tâm đến khởi nghiệp.
Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đã hội nhập sâu rộng cùng thế giới. Cùng với đó là sự chấp nhận kinh tế thị trường luôn đi liền với cạnh tranh và phá sản. Vấn đề đặt ra phải chỉ ra được mặt mạnh, mặt yếu và những thất bại nào của doanh nghiệp Việt Nam trong công cuộc hội nhập. Tranh chấp kinh tế nói chung và tranh cấp hợp đồng kinh tế nói riêng là đỉnh điểm của những bất cập trong quản trị doanh nghiệp, thể hiện phần nào mặt yếu và những thất bại của doanh nghiệp Việt, nhất là khi cọ sát với doanh nghiệp nước ngoài trong các vụ tranh chấp. Để lý giải phần nào vấn đề này, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã thực hiện cuộc trao đổi với Luật sư Trân Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trọng tài Quốc tế Việt Nam, xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả.
(DNVN) - Vườn ươm doanh nghiệp đã và đang ươm tạo cho gần 40 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp đã "tốt nghiệp" và phát triển từ cái nôi vườn ươm, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho xã hội, đóng góp cho ngân sách nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
(DNVN) - Theo dự tính, "ông hoàng" hãng bán lẻ ngành hàng mẹ và bé - Bibo Mart sẽ chính thức IPO vào năm 2020 và tiếp tục phát hành cổ phiếu ESOP cho nhân viên trong thời gian sắp tới.
(DNVN) - Theo Thông tư mới đang được Bộ Tài chính dự thảo lấy ý kiến, lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ mất 100.000 đồng/lần.
(DNVN) - Dự án chung cư One 18 đã rao bán rầm rộ trên các trang mạng, cũng như công khai mở điểm tư vấn khi chưa có giấy phép xây dựng (GPXD). Bên cạnh đó, phía bán hàng của dự án này còn gửi lại hợp đồng đặt hàng mua căn hộ để khách hàng ký kết, việc làm này đã vi phạm Bộ luật Dân sự 2015.
(DNVN) - Nhân dịp chào mừng ngày 30/4 – 1/5 tới đây, Công ty TNHH Luật Khoa Tín (Luật Khoa Tín) triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ, ưu đãi đối với doanh nghiệp mới thành lập và thay đổi nội dung đăng ký trên địa bàn TP Hà Nội.
Việc áp dụng các công cụ cải tiến NSCL đang giúp cho doanh nghiệp có những thay đổi thiết thực về năng suất, chất lượng. Đồng thời giúp DN có được bước phát triển bền vững.
Kaizen là một cung cụ trong quản lý được áp dụng nhằm thúc đẩy, cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp.
Ngày 1/12, Chất lượng Việt Nam online tổ chức giao lưu trực tuyến “Giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác kiểm tra chuyên ngành”.
(DNVN) - Nội quy lao động được hiểu bản quy phạm nội bộ quan trọng doanh nghiệp quy định trách nhiệm, nghĩa vụ của người lao động đối doanh nghiệp cũng như các biện pháp xử lý đối với những người không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ nghĩa vụ được giao; giúp doanh nghiệp đảm bảo sự ổn định, nề nếp, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành.
Hàng không Việt Nam đang có những bước chuyển mình khi lần lượt ra đời nhiều hãng bay có lợi cho người dân. Tuy nhiên, khi lợi nhuận của một doanh nghiệp nào đó bị ảnh hưởng, cũng là lúc họ tung chiêu với đối thủ của mình. Hãng hàng không non trẻ Vietstar liệu có đang rơi vào hoàn cảnh đó? Báo điện tử congluan.vn đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Trịnh Phương, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Air) để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
(DNVN) - Trong tháng 7 vừa qua và đầu tháng 8, Vinamilk tiếp tục hưởng ứng chiến dịch Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020 trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi và tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
(DNVN) - Nếu thực hiện được điều này sẽ tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa rất tốt, nhưng việc thực hiện lại không hề đơn giản. HDBank đang trở thành người tiên phong cho phương thức tiếp cận mới về tài sản đảm bảo của Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các vấn đề bảo lãnh tín dụng.
(DNVN) - Là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cơ thể, thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và phản ánh qua vẻ bề ngoài của chúng ta. Chính vì vậy, những tiêu chí về nguồn gốc sản phẩm, và thành phần dưỡng chất luôn được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu. Sự xuất hiện của dòng thực phẩm organic (hữu cơ) cũng vì thế mà trở thành một “hiện tượng” thu hút hàng triệu “tín đồ” khắp nơi trên thế giới.
(DNVN) - Ngày 28/7 tại TP.Vinh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPBank) tổ chức hội thảo “Giải pháp tài chính để tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp vào chuỗi giá trị toàn cầu trong bối cảnh hội nhập…”

Đối tác Doanhnghiepvn.vn