Tin tức

Tỷ phú Jack Ma chính thức đến Hà Nội

Ông Jack Ma tới sân bay Nội Bài bằng máy bay riêng để chuẩn bị tham dự nhiều hoạt động ở Việt Nam.

Báo Zing dẫn nguồn tin từ đơn vị tổ chức Diễn đàn thanh toán điện từ Việt Nam cho biết, ông chủ Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã đến Hà Nội vào tối 4/11 để chuẩn bị dự một loạt các hoạt động liên quan đến thanh toán điện tử vào đầu tuần tới.

Máy bay của tỷ phú Jack Ma đỗ tại sân bay Nội Bài (Ảnh Bizlive).

Dự kiến ngày 6/11, tỷ phú Jack Ma sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó là buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng.

Cùng ngày, ông chủ Alibaba sẽ tham dự Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam khai mạc vào sáng 6/11. Trong chương trình, tỷ phú sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua ứng dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hoá của Alibaba.

Tỷ phú Jack Ma sẽ có một loạt các hoạt động tại Việt Nam trong những ngày tới (Ảnh Zing new).

Sau đó, vào cuối buổi chiều, tỷ phú này sẽ có buổi nói chuyện với các sinh viên tại Hà Nội nhằm khơi gợi tinh thần, hoài bão cho các bạn trẻ Việt Nam.

Theo Vnexpress, Jack Ma là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Trung Quốc, với tài sản 39,6 tỷ USD, theo Forbes. Ông sinh năm 1964 tại Hàng Châu, từng là giáo viên tiếng Anh trước khi đồng sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba năm 1999. Doanh thu hãng này trong 12 tháng, đến hết tháng 3, là 23 tỷ USD. Alibaba niêm yết tại New York năm 2014 và là IPO lớn nhất thế giới khi đó. Ngoài thương mại điện tử, Alibaba còn hoạt động trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, thanh toán online, điện toán đám mây, logistics và phim truyện.

Cao Lâm (tổng hợp theo Vnexpress, Zing new)

End of content

Không có tin nào tiếp theo