Chủ nhật, 18/02/2018, 15:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Niềm đam mê của thầy Hoàng đã truyền cảm hứng cho học sinh, đồng thời bổ sung nhiều hiện vật có giá trị cho Bảo tàng tỉnh Đăk Lăk.
Lễ mừng cơm mới (hay còn gọi là lễ mừng lúa mới) là một phong tục lâu đời của đồng bào các dân tộc sống trên dải Trường Sơn. Với tộc người Giẻ Triêng, lễ mừng cơm mới là một trong những lễ hội tiêu biểu, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc bản địa.
Lễ hội xuống đồng có từ lâu đời trong đời sống sinh hoạt của người dân thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Chính phủ quán triệt tinh thần cán bộ công chức tập trung giải quyết công việc, không tổ chức du Xuân, liên hoan lãng phí ngay sau dịp Tết.
Xứ Đông vốn là một trấn phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, nơi đây không chỉ nổi danh với truyền thống hiếu học gắn liền với những tên tuổi lớn của dân tộc như: Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi hay nữ tiến sĩ đầu tiên của cả nước Nguyễn Thị Duệ… mà người ta còn nhớ tới xứ Đông với những thức quà đặc sản mang hồn cốt riêng của con người nơi đây.
(DNVN) - Trung úy Công an tử vong do lau chùi súng, số người chết vì tai nạn giao thông ngày 30 Tết tăng cao, Hồ Gươm xuất hiện 6 chú vịt sau vụ thả thiên nga bất thành, chợ hoa Sài Gòn ế ẩm ngày 30 Tết… là những tin hot ngày 15/2.
Những năm trở lại đây lễ hội Óc Om Bóc - đua ghe Ngo đã trở thành sự kiện văn hóa truyền thống lớn của Sóc Trăng.
(DNVN) - Nguyên nhân vụ án sát hại dã man nữ chủ tiệm thuốc tây; giá Uber, Grab tăng gấp 2-3 lần dịp cận Tết; ôtô 46 chỗ nhồi nhét 79 khách ngày cận Tết; học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào ĐH sư phạm… là những tin hot ngày 13/2.
Ở Lai Châu, người Dao Khâu chủ yếu sống ở huyện vùng cao Sìn Hồ. Cũng giống như các dân tộc khác trên mảnh đất Sìn Hồ, người Dao Khâu coi bếp lửa không đơn thuần chỉ là nơi để nấu đồ ăn thức uống mà còn có một vị trí vai trò quan trọng trong văn hoá tâm linh của đồng bào. Cho đến ngày nay, dù đời sống văn hóa có nhiều thay đổi song việc sử dụng bếp lửa vẫn được người Dao Khâu duy trì như một nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mình.
(DNVN) - Món quà U23 tặng Thủ tướng được bán với giá 20 tỷ đồng, lật xe khách tại Đà Nẵng khiến 13 người thương vong, bão Sanba giật cấp 11 đang hướng vào Biển Đông, nổ nhà máy luyện phôi thép ở Hà Nội khiến 2 người nguy kịch… là những tin hot ngày 12/2.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn