Thứ năm, 22/02/2018, 17:54 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Miền Tây có hơn 10 loại bánh canh mà mỗi loại đều có một hương vị rất riêng. Vùng đất Bến Tre, xứ sở của những vườn dừa đã hình thành nên món bánh canh vô cùng đặc biệt: Đó là bánh canh hến nước cốt dừa. Có thể nói món ăn “ngọt mặn” độc đáo, lạ miệng này chỉ có thể ở xứ dừa Bến Tre người ta mới có thể nghĩ ra.
Có dịp đến dự đám cưới (Li khắk) ở các làng Chăm, bạn sẽ thấy những nghi thức rất độc đáo. Dĩ nhiên, người Chăm Bà Ni, Bàlamôn, Ixlam, đều có những nghi lễ đám cưới rất khác nhau.
Ninh Thuận là một vùng biển có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng và nhiều hải sản đặc biệt, đáng kể nhất là Cá mai. Đây là một loài cá nhỏ, có thân hình mảnh dẻ như ngón tay thiếu nữ, với màu trắng bạc trong suốt, hơi giống cá cơm nhưng dẹp hơn, đặc biệt làm món gỏi ăn rất ngon, bởi lẽ nó mang vị ngọt ngào, không tanh như một số loài cá khác.
Đồng bào người Tày, Nùng thường làm lễ cúng Thổ công vào mùng 2 Tết, đây cũng là phong tục tập quán bao đời của người dân xứ Lạng.
Người Mông ở Điện Biên luôn giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình hòa nhập với cuộc sống, trong đó có nghi lễ cưới hỏi. Mùa Xuân là mùa của những đôi trai gái người Mông về sống chung một nhà.
Cô nhân viên người Thái “cam kết”: đồ uống này có tác dụng tốt với cả nam giới lẫn nữ... bởi thịt sâu chít vốn là món tăng cường sinh lực không chỉ dành cho cánh đàn ông mà còn giúp cải thiện da và sức khoẻ phụ nữ, cho những người thể trạng yếu.
Do tập quán canh tác nương rẫy và cuộc sống sinh họat gắn bó mật thiết với thiên nhiên, nên đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào Khơ Mú luôn mang đậm dấu ấn của núi rừng. Dù cuộc sống hôm nay có nhiều đổi thay, song dấu ấn của những tập quán tốt đẹp xưa vẫn in đậm trong sinh hoạt hàng ngày, thể hiện rõ nét trong các hoạt động lễ hội, âm nhạc dân gian truyền thống.
Văn hóa Mường là một nền văn hóa đã sớm khẳng định bản sắc riêng, qua lối sống, nếp sống và phong tục tập quán, tín ngưỡng truyền thống. Trong đó tục cưới xin của người Mường ở Hòa Bình là một nét văn hóa đặc sắc, có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành, phát triển gia đình, dòng tộc dân tộc Mường qua hàng nghìn năm lịch sử.
Ở Sài Gòn, lâu lâu nhớ món don nhưng đi đến đâu ăn thử cũng đều không phải là con don đặc trưng của Quảng Ngãi, thay vào đó là con hến.
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Ninh Thuận và chưa biết sẽ ăn gì, mua gì về làm quà, hãy tham khảo 6 món ăn ngày nhé!
Trong kho tàng văn nghệ dân gian của người Khơ Mú, làn điệu dân ca được ưa thích nhất là hát Tơm. Hát Tơm mang đậm chất sử thi, trữ tình, cách hát đối đáp vừa sáng tạo vừa thể hiện tình cảm ngọt ngào, sâu lắng.
Đã thành thông lệ, cứ bắt đầu từ ngày 20 tháng Chạp hàng năm, khi mùa màng thu hoạch xong, là các gia đình người Dao họ lại tổ chức ăn Tết "năm cùng".
Tục thờ cúng Thổ công là nét sinh hoạt tín ngưỡng của người Nùng. Thổ công là vị thần đất cai quản mảnh đất mà dân bản sinh sống. Khi đến một khu đất mới để lập bản, việc trước tiên của đồng bào Nùng là lập Miếu thờ Thổ công. Việc thờ cúng Thổ công còn mang ý nghĩa tưởng nhớ những người đầu tiên đã có công khai làng, lập bản.
Quảng Bình thu hút khách không chỉ có bãi biển đẹp, hang động kỳ bí mà món ăn nơi đây cũng hấp dẫn không kém.
Trong cộng đồng các dân tộc vùng Trường Sơn - Tây Nguyên người H'rê có truyền thống làm lúa nước, nên các sinh hoạt tín ngưỡng đều gắn vào chu kỳ vòng đời của cây lúa. Từ xa xưa, người H'rê tin rằng vạn vật đều có thần, nên người H'rê thường tổ chức các nghi thức cúng đầu năm để cầu mong các thần linh che chở, xua đi xui xẻo, dịch bệnh, cho vụ mùa được tươi tốt, con người được bình an trong cuộc sống.
Trong lúc thưởng thức những món ngon của Bình Định, bạn có thể nhâm nhi ly rượu Bàu Đá.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn