Chủ nhật, 21/01/2018, 23:32 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong dịp Tết, người dân thường có thói quen tích lũy nhiều thực phẩm trong nhà, nhất là các loại thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng nhiều như bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, cá, rau củ quả...
(DNVN) - Sáng 6/4, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An bắt quả tang cơ sở tại TP. Vinh sử dụng phụ gia thực phẩm, hóa chất không rõ nguồn gốc sản xuất quẩy.
(DNVN) - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.
(DNVN) - Hai cơ sở chế biến măng tươi tại vừa bị công an kiểm tra, phát hiện sử dụng chất cấm là chất tẩy trắng và chất nhuộm màu.
Thời gian qua, tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi diễn biến phức tạp, trở thành vấn nạn gây hoang mang, bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cộng đồng.
(DNVN) - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa yêu cầu các cơ quan Thú y vùng, phối hợp với Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố tiếp nhận kít thử nhanh, khẩn trương kiểm tra chất cấm Salbutamol (do Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tài trợ 4000 bộ) tại các cơ sở giết mổ.
(DNVN)-Bún cá là món ăn quen thuộc mà vừa ngon, vừa rẻ lại tiện lợi khiến nhiều người "chuộng". Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những bát bún cá ngon lành, nóng hổi đó lại là quá trình chế biến và nguồn nguyên liệu "không thể bẩn hơn".
Những ngày cuối tháng 3-2016, lực lượng chức năng của TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện, xử lý thực phẩm “bẩn”, hàng giả, xuất xứ Trung Quốc.
(DNVN) – Trước hành động vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của hai công ty TNHH SSBio Pharma Vina và công ty TNHH SSBio Pharm K-V bị Thanh tra Bộ y tế phạt với tổng số tiền 360 triệu đồng.
(DNVN)-Chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn” được thực hiện bởi VTV24 gồm những bài điều tra, phanh phui các cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh nhằm cụ thể hóa việc đẩy lùi "vấn nạn" thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn của các gia đình Việt.
(DNVN) - Đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép là nguyên nhân chính gây như bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, gây vô sinh...
(DNVN) - Đó là chia sẻ của đại biểu quốc hội (ĐBQ) Lê Văn Lai (Quảng Nam) với báo giới về nguồn gốc thực phẩm bẩn vào chiều 2/4.
(DNVN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2207/VP-VX yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn thành phố.
(DNVN) - Trong Quý I/2016, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 20 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là hơn 480 triệu đồng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn