Thứ hai, 21/05/2018, 00:42 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Hầu hết chúng ta đều ăn nhiều hơn lượng đường khuyến nghị. Và chuyên gia dinh dưỡng Jackie London, Giám đốc Dinh dưỡng của Housekeeping sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát tình trạng này.
Mới đây lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện một chiếc xe tải chở gần 700 kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc. Lô hàng đã bị thu giữ và lực lượng chức năng đang lập biên bản tiêu hủy.
Thông tin cháu bé nguy kịch do ăn thịt bò khô nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc là bài học đáng sợ. Một lần nữa nhắc nhở các bà nội trợ cần kinh nghiệm hơn trong việc chọn lựa thực phẩm, nhất là vào dịp lễ tết.
Với nồng độ formaldehyde khoảng 0,5% cũng đủ để diệt hết lũ ruồi nhặng, vi trùng trong trại heo. Thế mà hơn 30% formaldehyde có trong thịt rừng thì … đúng là đen cho cơ thể.
Tẩy trắng măng tươi bằng hóa chất có tác dụng khử mạnh, nếu không được làm sạch khi mua về có thể dẫn đến ngộ độc cho người ăn.
Rau cần, rau cải xoong, rau rút, ngó sen, rau ngổ, rau muống..là những loại rau chứa nhiều ổ giun sán.
Tình trạng nhiễm trùng HP dạ dày có thể biến chứng thành ung thư sau 10-20 năm, nếu không điều trị kịp thời.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm này khi ăn cùng mứt có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Hiện nay, các gia đình thường có thói quen dùng rượu ngâm với mong muốn điều trị bệnh tật hoặc bồi bổ sinh lực cho cơ thể. Do kiến thức hạn chế và sai lầm về ngâm rượu, dùng rượu nên nhiều người đã phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Rượu thuốc nếu uống vô tội vạ thì sẽ gây ra ngộ độc, dẫn đến viêm gan, vàng da, suy thận, tăng huyết áp, hay nhiễm khuẩn đường ruột...
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong dịp Tết, người dân thường có thói quen tích lũy nhiều thực phẩm trong nhà, nhất là các loại thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng nhiều như bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, cá, rau củ quả...
Hơn 1,7 tấn đùi gà, đầu cá hồi, cá saba... không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bị tịch thu, tiêu hủy.
(DNVN) - Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố kết quả 100% mẫu ớt bột thu thập từ 5 địa phương gồm Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu đều chứa chất aflatoxin gây ung thư gan.
Có những món ngon người Việt rất thích ăn, thậm chí còn coi là đặc sản nhưng trên thực tế lại gây hại nặng nề cho sức khỏe như ốc, rau sống, lòng lợn...
Ngày nay, giấy bạc được xem là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ trong việc nấu các món nướng, quay như cá nướng, cá hấp giấy bạc, gà quay,… Thế nhưng bạn không biết rằng, chính điều này đang mở đường để rước bệnh vào người. Giấy bạc thực chất là loại giấy bằng nhôm được cán mỏng.
(DNVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ mạnh trong dịp lễ Tết và lợi nhuận bất chính từ những mặt hàng nhu yếu phẩm, một số chủ kinh doanh đã sử dụng các hóa chất độc hại với sức khỏe để bảo quản, rút ngắn thời gian sản xuất sản phẩm.
Rau mồng tơi là loại rau quen thuộc trong mâm cơm mùa hè nhưng không phải ai cũng biết nếu quá lạm dụng, loại rau này sẽ mang lại những hậu quả kinh khủng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn