Thứ ba, 19/06/2018, 04:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Vàng SJC kỳ vọng một năm mới khởi sắc

13:46:32 08/01/2017

(DNVN) - Những phiên giao dịch đầu năm mới, thị trường vàng trong nước đón nhận những sắc thái khác nhau khi chứng kiến nhịp điều chỉnh tăng của vàng thế giới.

Dòng sự kiện:

Giá vàng

Tuần qua, dù giá thế giới tăng khá mạnh nhưng vàng trong nước vẫn chỉ lình xình trên ngưỡng 36 triệu đồng/lượng và không cho thấy dấu hiệu muốn phá thủng các mốc giá cao hơn. Khoảng cách giữa giá mua và giá bán bắt đầu được co hẹp về khoảng 300.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, doãng chênh lệch giữa giá vàng nội- ngoại vẫn tiếp tục đứng ở quãng cao với hơn 5 triệu đồng/lượng. Có những thời điểm, giá vàng thế giới tăng khiến cho khoảng cách giữa giá vàng trong nước – thế giới thu hẹp lại. Tuy nhiên sau đó khi giá vàng thế giới giảm trở lại thì mức chênh lệch này lại tăng lên.

Ảnh minh họa.

Đáng chú ý là phiên giao dịch ngày 4/1,khi chứng kiến xu hướng đi lên của thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng hồ hởi bật tăng. Thế nhưng, một điều lạ là các thương hiệu vàng miếng trong nước có mức tăng cách biệt nhau một trời một vực chứ không tăng gần bằng nhau như trước đây.

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng ấm dần khi những tín hiệu tăng giá phần nào đánh thức tâm lý tham gia thị trường của nhà đầu tư. Giá vàng trong nước tịnh tiến từng bước từ mức 36,24-36,37 triệu đồng/lượng lên mức 36,54-36,66 triệu đồng/lượng.  Như vậy chỉ tính riêng trong tuần, mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 300 nghìn đồng.

Ở những phiên giữa tuần, tín hiệu tăng tốc từ giá vàng trong nước và quốc tế đã tạo sự tương tác của nhà đầu tư với thị trường vàng. Đa số  nhà đầu tư tỏ ra mạnh dạn hơn thay vì thận trọng chờ đợi cơ hội như những thời điểm trước đây.

"Có thể thấy giá vàng luôn biến động nhưng mỗi thời điểm khác nhau, nhu cầu của người dân đến với vàng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên xét một cách tổng quát, bức tranh về thị trường kim quý những ngày đầu năm khá nhộn nhịp càng làm gia tăng kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục có một năm khởi sắc", tập đoàn DOJI đánh giá.

Hòa Lộc

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn