Vietinbank bỏ ý định sáp nhập PGBank

Cả hai ngân hàng cùng họp cổ đông vào ngày 21/4 sau khi không thực hiện được hợp đồng sáp nhập đã ký từ 2015.

Thông tin về việc hủy giao dịch sáp nhập với PGBank được nhắc đến trong báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán 2017 mà VietinBank vừa công bố. Phần thuyết minh của báo cáo cho biết, PGBank và VietinBank sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền của mỗi bên để phê duyệt chấm dứt sáp nhập giao dịch.

Cả VietinBank và PGBank cùng triệu tập đại hội cổ đông với nội dung thông qua phương án tái cơ cấu vào ngày 21/4.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam Finance.

Trước đó, chủ trương sáp nhập với VietinBank đã được Đại hội cổ đông PGBank thông qua từ tháng 4/2015. Hai ngân hàng này còn ký Hồ sơ sáp nhập và Thỏa thuận hợp tác toàn diện sau đó một tháng.

Nguyên nhân giao dịch này chưa diễn ra theo kế hoạc là cơ quan quản lý yêu cầu VietinBank rà soát, cập nhật lại kết quả đánh giá cổ phiếu PGBank; đồng thời tính toán, đàm phán lại tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu giữa các bên.

Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu được hai bên thống nhất cách đây 3 năm là 1:0,9, tương đương một cổ phiếu PGBank đổi lấy 0,9 cổ phiếu VietinBank. Tuy nhiên, phương án này sau đó được đánh giá là có lợi hơn cho cổ đông PGBank.

Trong khi đó, từ cuối năm ngoái xuất hiện thông tin PGBank có thể sáp nhập với Ngân hàng Quân đội (MB). Tại Đại hội cổ đông của ngân hàng này mới đây, Tổng giám đốc MB - Lưu Trung Thái cũng cho biết, đã nghiên cứu một số đơn vị có triển vọng trở thành đối tác M&A, trong đó có PG Bank. Theo ông Thái, hai bên đang trong quá trình “đàm phán, đánh giá, trao đổi sâu” và chưa có thỏa thuận cuối cùng nào được thông qua, ký kết.

Theo VnExpress
- Ngày đăng:

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo