Xã hội

Vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói gì?

“Tôi đang tính xem có lẽ cần phải ra một chỉ thị mạnh mẽ sau vụ cháy quán karaoke, trong đó đang tính đến việc tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31/12/2016”, Chủ tịch Hà Nội cho biết.

Tại phiên họp UBND TP chiều 7/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề cập đến vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết TP đang xem xét tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31/12. Ảnh Tuổi trẻ.

“Từ hôm qua đến nay tôi đã suy nghĩ xem có tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke đến 31/12/2016 hay không", ông Chung nói và cho biết vấn đề phòng cháy chữa cháy đã được đưa ra HĐND TP mổ xẻ rất nhiều trong năm 2016, nhưng vẫn xảy ra vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người chết, theo tin tức trên báo Tuổi trẻ. 

"Tạm dừng để rà soát toàn bộ diện tích phòng, đường thoát hiểm và công tác quản lý đối với hoạt động này. Cả với biển quảng cáo tấm lớn bịt hết mặt tiền tòa nhà. Phải rà soát toàn bộ. Tôi đang tham vấn ý kiến các luật sư xem quyết định như vậy có trái luật không” - ông Chung cho hay. Cũng theo ông Chung, biển quảng cáo hiện nay phải theo kích cỡ như tuyến phố đã thí điểm.

Trước đó, Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 1/11, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke số 45 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy. Lửa lan rộng sang 3 ngôi nhà cao tầng liền kề. Đến chiều tối nay, đám cháy mới được dập tắt. Khoảng 20h, các xe cứu thương lần lượt đưa các nạn nhân ra ngoài. 

Đến 23h00 cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện 13 người tử vong. Toàn bộ tài sản số nhà 68 Trần Thái Tông bị thiêu rụi. Ngoài ra, lửa còn lan sang biển quảng cáo các nhà số 70, 72 và 74.

Tại hiện trường, 4 căn nhà 7 tầng cạnh nhau đã bị thiêu rụi. Ít nhất một chiếc ô tô Camry đậu ở lề đường bị cháy phần đầu, hàng chục xe máy cháy trơ khung, nhiều cây xanh trên vỉa hè cũng bị ảnh hưởng.

Hồng Hà (Tổng hợp từ báo Tuổi trẻ)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo