Thứ ba, 16/01/2018, 22:04 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Ít người biết rằng, giữa Sài thành từng có một ngôi mộ cổ được xây dựng khá đồ sộ, không thua kém lăng tẩm của bậc vua chúa. Bên trong có một xác ướp được cho là thuộc Hoàng tộc triều Nguyễn.
Các nhà khoa học mới đây đã giải mã được câu thần chú bí ẩn xung quanh xác ướp Ai Cập 3.000 tuổi, giúp người này an nghỉ vĩnh hằng.
Các nhà khảo cổ Tây Ban Nha vừa phát hiện được một xác ướp hàng nghìn năm tuổi trong tình trạng nguyên vẹn ở gần thành phố Luxor, phía nam Ai Cập.
(DNVN) - Một đôi giày thể thao giống của hãng Adidas trên chân xác ướp được tìm thấy ở núi Altai, Mông Cổ có kiểu dáng hiện đại, tiết lộ xu hướng thời trang cách đây 1.500 năm.
(DNVN) - Xác ướp nhà sư 94 tuổi Fu Hou ngồi thiền tư thế hoa sen vừa được đặt tại ngôi đền Puzhou ở thành phố Tuyền Châu, phía Đông Nam, Phúc Kiến, Trung Quốc.
(DNVN) - Các nhà khoa học hi vọng rằng khi công nghệ tiến bộ hơn nữa, họ có thể đọc được những chữ tượng hình được khắc bên trong các xác ướp, qua đó khám phá được nhiều hơn về cuộc sống bí ẩn của những người Ai Cập cổ đại
Từ cuốn gia phả của dòng họ Doãn, danh tính thực của người phụ nữ trong ngôi mộ dần dần lộ diện.
Bức tượng Phật chứa một xác ướp bên trong có thể bị đánh cắp từ một ngôi làng ở Trung Quốc năm 1995.
Các nhà khảo cổ vừa phát hiện xác ướp hơn 1.000 năm tuổi của một em bé thuộc thời kỳ tiền Inca ở Peru, theo Daily Mail.
Các nhà khoa học người Hà Lan vừa bất ngờ phát hiện ra xác ướp một vị hòa thượng ở bên trong một bức tượng Phật gần 1000 tuổi. Bức tượng có thể đã được chế tác vào thế kỷ 11 hoặc thế kỷ 12.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn