Thứ sáu, 23/02/2018, 05:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
( DNVN) - Càng gần những ngày cuối năm, tình hình buôn bán, vận chuyển pháo hoa từ Trung Quốc vào Việt Nam càng có chiều hướng gia tăng. Theo nhận định, có thể bùng phát vào dịp Tết Nguyên đán do chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, tỉnh Lạng Sơn đã đề xuất đưa pháo hoa vào danh mục hàng hóa cấm kinh doanh như các văn bản quy định trước đây. Theo đó, người vi phạm có thể bị xử lý hình sự.
(DNVN) - Theo Luật Việt Nam, người gian lận bảo hiểm y tế; người trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động… từ 2018 sẽ bị xử lý hình sự.
Trong phiên xử đại án OceanBank VKSND đề nghị tòa xử lý hình sự với Bùi Văn Hải – nguyên Trưởng ban kiểm soát OceanBank.
Liên quan đến hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại, công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết sẽ xử lý hình sự các đối tượng có hành vi gây rối, nhưng đảm bảo đúng luật.
(DNVN) - Theo ý kiến của Luật sư, xét về cơ sở pháp lý thì trường hợp của ông Thạch đã có đủ căn cứ để được miễn trách nhiệm hình sự...
(DNVN) - Do nạn nhân không yêu cầu xử lý hình sự, không yêu cầu bồi thường, hạ sĩ cảnh sát cơ động Phan Văn Hưng sẽ chỉ bị phạt hành chính về lỗi đánh người, gây mất trật tự.
(DNVN) - Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, trong quý 2/2016, có 4 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, đã xử lý kỷ luật 2 người, xử lý hình sự 2 người.
(DNVN) - Một số cá nhân liên quan nằm trong HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) được xem xét không xử lý hình sự vụ vỡ đường ống nước sông Đà.
(DNVN) - Chủ đất quán "Xin chào" một lần bị xử phạt vì xây nhà trái phép. Sau đó, ông làm thêm chòi lá để nuôi ngỗng thì bị khởi tố tội “Vi phạm quy định về quản lý nhà ở” với hành vi dựng chòi nuôi vịt”.
(DNVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra thông tin, phản ánh liên quan đến việc xử lý hình sự về hành vi kinh doanh trái phép đối với ông Nguyễn Văn Tấn ở TP. HCM.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn