Thứ năm, 21/06/2018, 13:11 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tin từ huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh tối 20/6 cho biết, sau hai ngày xảy ra sự cố sét đánh hỏng đường dây điện 22KV ở khu vực đảo Ba Mùn (huyện Vân Đồn), hiện toàn đảo vẫn bị mất điện và có thể còn mất điện trong vòng 1 tuần nữa.
Cách đây đúng 1 năm, ông Nguyễn Bá Thanh khi đó vừa nhậm chức Trưởng Ban Nội chính TƯ đã tuyên bố "cho hốt liền" tội phạm tham nhũng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì đúc kết cuối 2013 "còn quyền lực là còn tham nhũng".
PGS-TS Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết đã nhận được đơn tố cáo và đang trong quá trình xác minh sự việc.
Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ quản lý tài nguyên môi trường năm 2014 do Bộ Tài nguyên - môi trường tổ chức sáng 7/1, Thủ tướng đã yêu cầu thủy điện, thủy lợi phải có quy trình vận hành hồ chứa. Trước đó, EVN đã khẳng định thủy điện xả lũ đúng quy trình.
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng, do thiếu vốn trong khi số lượng trẻ học mầm non tăng mạnh, địa phương chỉ xây được lớp học, nên có những điểm trường đã hơn chục năm nay không có nhà vệ sinh. Trong khi đó, dù đã có phản biện của các chuyên gia, Sở Xây dựng Hà Nội vẫn tiếp tục đề xuất xây nhà vệ sinh tiền tỷ.
Trong phần trả lời thẩm vấn, “siêu lừa” Huyền Như khai tổng chi phí làm visa để 2 gia đình đi Mỹ hết hơn 1,1 triệu USD (tương đương hơn 18 tỉ đồng tại thời điểm đó).
Các ĐBQH cho rằng nếu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng dám hứa làm được, QH sẵn sàng cho tăng biên chế lực lượng quản lý thị trường.
PGS. TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí&Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) khẳng định việc đưa ngoại ngữ thành môn thi tốt nghiệp bắt buộc là tất yếu, đang được thực hiện một cách có lộ trình và sẽ có thay đổi căn bản.
Trong khi giáo viên ở nhiều nơi ngậm ngùi vì mức thưởng Tết từ hộp dầu, gói bột ngọt, hũ mắm đến vài trăm nghìn đồng thì nhiều giáo viên TP.HCM vẫn được thưởng với khoản tiền tương đối hậu hĩnh.
Với những sai phạm đã được Thanh tra Bộ truyền thông thông tin (Bộ TT&TT) chỉ rõ, khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu khởi tố hình sự với những nhà mạng này đồng thời yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.
Hết Quảng Ngãi, TPHCM, giờ lại đến Hà Nội và Hà Nội cứ lần lượt đề xuất triển khai nhà vệ sinh tiền tỷ. Thậm chí người ta còn gắn “sao” để thể hiện độ hoành tráng, sang trọng cho nhà vệ sinh.
Trước việc mối quan hệ của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam với các cơ quan chức năng vẫn chưa thông suốt vì vẫn nghĩ mình là cơ quan quản lý nhà nước khiến Bộ trưởng Đinh La Thăng phải ví đơn vị này như một Bộ chứ không phải một đơn vị kinh doanh, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng: sẽ phải thay đổi và sắp tới đơn vị này sẽ phải tách bạch chuyện quản lý nhà nước.
Tại tòa, Huỳnh Thị Huyền Như thừa nhận còn chiếm đoạt của các đơn vị cá nhân hơn 3.900 tỷ đồng nhưng tất cả tài sản còn lại của bị cáo đều đã bị kê biên với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng. Vậy hàng ngàn tỷ đồng Như chiếm đoạt đã đi đâu? Ai thực sự là người hưởng lợi sau vụ án?
Câu chuyện tuyển sinh ĐH, CĐ ở Việt Nam rất giống như chuyện "Con kiến mà leo cành đa" trong cái vòng luẩn quẩn của "leo ra leo vào". Có sự lúng túng trong việc vừa muốn "buông" nhưng lại không biết cái gì nên buông, cái gì nên nắm và buông hay nắm thế nào.
Đại biểu khẳng định buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đang phá hoại nền kinh tế Việt Nam trong khi Bộ trưởng nhận định là chỉ “ảnh hưởng tiêu cực”.
Sở Xây dựng Hà Nội tái đề xuất kiến nghị tiếp tục đầu tư 14 nhà vệ sinh bằng thép - bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo, khi yêu cầu việc xây dựng phải đảm bảo hiệu quả, công khai, minh bạch, tiết kiệm và tránh lãng phí. Đặc biệt phải ưu tiên xã hội hóa.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn