Thứ hai, 16/07/2018, 22:59 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô nhiều đêm mất ngủ và sụt cân vì bài toán gần 1.000 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp (trong đó có khoảng 500 thượng, đại tá) dôi dư khi Hà Nội thực hiện mở rộng địa giới hành chính.
Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng nhiều vụ việc trẻ bị bạo hành hiện nay là do thiếu chỗ học, phụ huynh không còn lựa chọn khác... ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục mầm non (Bộ Giáo dục - Đào tạo) cho biết.
Và ngày hôm qua, người ta một lần nữa nhắc lại chuyện lắp camera trong trường mầm non. Người ta lại khởi tố vụ án. Làm gì cũng được. Làm gì thì làm đi. Nhưng không thể chậm hơn một ngày nữa.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường phải tổ chức hát quốc ca trong các buổi chào cờ và lễ kỷ niệm thay vì nghe hát quốc ca như hiện nay. Đồng tình với chủ trương này của Sở Giáo dục, trước đấy nhiều nhà văn, nhạc sĩ... bày tỏ quan điểm nên hát trực tiếp thay vì được nghe từ đĩa.
"Rõ ràng nhà trẻ tư thục này nằm ở địa bàn phường Hiệp Bình Phước thì chính quyền phường này phải có phần trách nhiệm".
Hà Nội cũng đừng cố chứng tỏ mình, xét một cách toàn diện thì VN đã có một cái hầm là hầm Thủ Thiêm rồi.
Vụ án "đại tham nhũng Dương Chí Dũng" gắn liền với tang chứng, vật chứng là chiếc ụ nổi. Cả bàn dân thiên hạ, dù cả đời chưa thấy tàu bè sửa chữa trên những chiếc ụ ra sao, cũng có dịp được hàng trăm tờ báo hình, báo giấy ra rả nói về vụ án và cái ụ nổi này... Có lẽ không nên cử người sang Singapore để hỏi han ông Goh Hoon Seow làm gì…
Thêm một lãnh đạo bộ lại phải rơi nước mắt khi chứng kiến cái cảnh mà lẽ ra không được phép xảy ra trong ngành. Đặc biệt đó lại là ngành giáo, cái ngành cao quý được cả xã hội tin tưởng giao phó trọng trách lớn "dạy chữ, dạy người" thì lại càng không nên xảy ra.
"Giá cả đắt đỏ, đồ ăn thức uống cũng có giới hạn. Trẻ cứ ăn vào là ói, rồi đổ đi thì phí quá nên phải bắt ăn lại...".
HĐXX cho rằng, sai phạm của Vinalines có trách nhiệm của Bộ GTVT.
Đại biểu duy nhất của huyện Từ Liêm (Hà Nội) không bấm nút thông qua thành lập hai quận mới vừa có công văn gửi Chính phủ và các bộ, ngành nhằm chỉ ra một số điểm mà theo ông là sai phạm và bất hợp lý của đề án do huyện Từ Liêm xây dựng.
"Trong suốt những năm qua, hình phạt nghiêm khắc cho tội tham nhũng không được thực thi, thậm chí có người đã cho rằng nó thách thức xã hội khi có nhiều án treo, khi có những hình phạt như đùa..."
Chiều tối 16/12, anh Hồ Kim Hậu, tài xế lái xe bia bị lật ở Đồng Nai chia sẻ: "Hiện tại tôi và gia đình cảm thấy rất thoải mái sao khi bàn giao toàn bộ số tiền lên tới hơn 228 triệu đồng để họ làm từ thiện, giúp đỡ những người vẫn đang còn khó khăn".
Hết dự định làm đường cao tốc phục vụ dân Hà Nội đi lễ chùa, xây nhà vệ sinh 'dát vàng' tiền tỷ, lại có ý kiến Hà Nội làm hầm vượt qua sông Hồng để giãn dân phố cổ.
Ngay sau khi lửa bùng phát tại các ki ốt, lực lượng PCCC Hà Nội cùng người dân đã có mặt kịp thời để dập lửa. Tuy nhiên một số ki ốt đã bị thiêu rụi. Nhiều tiểu thương thiệt hại cả tỉ đồng.
Trong báo cáo thẩm định đồ án quy hoạch giao thông thủ đô Hà Nội do Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ, Hà Nội sẽ làm 15 cầu và một hầm vượt sông Hồng. Trong đó có tám cầu vượt sông Đuống, ba cầu vượt sông Đà và các cầu vượt sông Đáy.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn