Thứ bảy, 23/06/2018, 15:01 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Hôm nay 27/2 xét xử vụ đại án Hà Văn Thắm và đồng phạm tại Ngân hàng Thương Mại cổ phần Đại Dương - Ocenbank. Vụ án đã triệu tập 600 người đến tòa với các vai trò khác nhau cùng 60 luật sư tham gia bào chữa


Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã góp 800 tỷ đồng vào Oceanbank nhưng khoản đầu tư này chỉ còn 0 đồng. Cơ quan tố tụng cho rằng, hành vi, trách nhiệm liên quan việc góp vốn của PVN vào Oceanbank cần phải được điều tra, làm rõ.
Tại phiên tòa xét xử đại án OceanBank diễn ra sáng 8/3, đại diện của Ngân hàng Nhà nước lần đầu tiên đã lên tiếng nhưng không nêu quan điểm cụ thể.
Thừa nhận việc chi tiền lãi ngoài khiến OceanBank thiệt hại cả nghìn tỷ đồng song ông Hà Văn Thắm giải thích việc này là để níu chân khách hàng.
Vào chiều 6/3, Viện kiểm sát (VKS) và luật sư tham gia xét hỏi Hà Văn Thắm cùng các bị cáo đồng phạm để làm rõ tội danh.
Tại phiên tòa xét xử đại án kinh tế Oceanbank, HĐXX cho bị cáo nguyên Phó Giám đốc Oceanbank Chi nhánh Thăng Long nhận dạng và đối chất với người nhận lãi ngoài của Oceanbank.
Hà Văn Thắm có hứa giúp đỡ Phạm Công Danh trong khuôn khổ pháp luật cho phép về việc giải ngân 500 tỷ và ra điều kiện với Phạm Công Danh.
Sau 1 tuần xét xử, sáng nay 6/3, phiên xử Hà Văn Thắm và đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn. HĐXX đã cho bị cáo đối chất trực tiếp với những người mà họ khai đã đưa tiền lãi ngoài.
Tại phiên xử vụ án Oceanbank, Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm xin HĐXX xem xét cho các bị cáo là thuộc cấp của mình bởi họ là người có tài, nếu bị cách ly khỏi xã hội sẽ đáng tiếc.
Tại phiên xét xử vụ án Oceabank, bị cáo Trần Thị Thu Hương (SN 1974), cựu Giám đốc Chi nhánh Hải Dương khai phải bán nhà để khắc phục hậu quả.
Nhiều bị cáo hé lộ chuyện khách hàng ồ ạt rút tiền từ OceanBank chuyển sang xe chở tiền của ngân hàng khác đứng đợi sẵn trước cửa để được tiền chi lãi ngoài.

xét xử Hà Văn Thắm, Hà Văn Thắm và đồng phạm, đại án Ocenbank, Hà Văn Thắm là ai, ngân hàng thương mại cổ phần đại dương

Đối tác Doanhnghiepvn.vn